Giả mạo công văn Bộ cho học sinh – sinh viên nghỉ xem CHUNG KẾT U23

Theo thông tin kỳ thi thpt quốc gia vừa cập nhật, hiện nay trên mạng Xã hội đang lan truyền với tốc độ chóng mặt một công văn giả mạo với mục đích cho học sinh – sinh viên nghỉ xem trận CHUNG KẾT U23. 

Nội dung toàn bộ công văn giả mạo cho học sinh – sinh viên được nghỉ xem trận Chung kết U23 Châu Á

Giả mạo công văn Bộ cho học sinh – sinh viên nghỉ xem CHUNG KẾT U23

Theo đó cụ thể chiều hôm qua, 24.1 trên mạng xã hội lan truyền một công văn có dấu đỏ của Bộ GD&ĐT cho phép học sinh- sinh viên các trường Đại học – Cao đẳng, trung cấp nghỉ để theo dõi trận chung kết của U23 Việt Nam vào thứ 7 ngày 27.7.2017 tới đây.

Công văn này mang số hiệu 6051 và được Bộ GD&ĐT khẳng định đây là công văn giả mạo. Nội dung trong công văn giả mạo trên ghi rõ:

 “công văn” gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường Đại học, Học viện, Các trường Cao đẳng, Trung cấp Sư phạm có nội dung: Thực hiện công điện chiều 23/1/2018 của Thủ tướng Chính phủ cho Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam về việc chúc mừng chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam trước U23 Quatar. Đúng 15h ngày 27/1/2018, U23 Việt Nam đá trận chung kết với U23 Uzbekistan. Bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường Đại học, Học viện; các Trường Đại học và Cao đẳng sư phạm, Trung cấp sư phạm cho sinh viên, học sinh nghỉ học chiều ngày 27/1/2018 để cổ vũ cho đội nhà và có kế hoạch dạy bù vào thời gian thích hợp.

“Công văn” còn nhấn mạnh đây là Công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo, nhà trường có kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung trên.

Công văn giả mạo này có dấu đỏ của Bộ và được Thứ trưởng Bộ GD&ĐT ký thay. Trên thực tế, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga sau khi hết tuổi làm công tác quản lý vào cuối tháng 11/2017 đã nghỉ công tác ở Bộ Giáo dục và Đào tạo. Từ ngày 1/12/2017, ông Bùi Văn Ga giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại Đại học Đà Nẵng theo quyết định số 1448/QĐ-TTg.

Bộ GD&ĐT đang đề nghị công an vào cuộc điều tra công văn trên đồng thời sẽ có công văn gửi đến các Sở GD&ĐT cùng các trường Đại học – Học viện – Cao đẳng – Trung cấp để cảnh báo công văn giả mạo này.

Theo Luật sư Lê Văn Kiên – trưởng ban Pháp chế trường Cao đẳng y dược Pasteur cho rằng:

Tại Điều 248 Bộ luật hình sự năm 1999 (Luật hình sự sửa đổi ,bổ sung năm 2009) quy định về Tội giả mạo Người nào sửa chữa, làm sai lệch nội dung hộ chiếu, thị thực, hộ khẩu, hộ tịch hoặc các loại giấy chứng nhận và tài liệu khác của cơ quan, tổ chức và sử dụng giấy tờ đó thực hiện hành vi trái pháp luật gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.Người nào làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu, giấy tờ đó nhằm lừa dối cơ quan, tổ chức hoặc công dân, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng hoặc bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm…

Cũng trong ngày hôm qua, Bộ GD&ĐT cũng đã công bố toàn bộ đề thi minh họa thpt quốc gia năm 2018 đế các thí sinh có thể định hướng các chương trình học bao gồm cả lớp 12 và 11.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 cũng như các thông tin liên quan đến tuyển sinh các trường đại học cao đẳng năm 2018.

(thpt quốc gia tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *