Những trường được thí sinh đăng ký xét tuyển đại học 2017 nhiều nhất

Chỉ còn 1 tuần nữa là thời gian thu hồ sơ đăng ký tham gia kỳ thi thpt quốc gia và xét tuyển Đại học – Cao đẳng (nhóm ngành đào tạo giáo viên) sẽ hết hạn. Theo như thống kê từ khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học năm 2017 những trường sau đang dẫn đầu. 

Những trường được thí sinh đăng ký xét tuyển đại học 2017 nhiều nhất

Những trường được thí sinh đăng ký xét tuyển đại học 2017 nhiều nhất

Những trường được thí sinh đăng ký xét tuyển đại học 2017 nhiều nhất

Trường Đại học Cần Thơ dẫn đầu với 38.247 nguyện vọng
Là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia, đồng thời là trường đại học lớn nhất khu vực Tây Nam Bộ, ĐH Cần Thơ được nhiều thí sinh lựa chọn trong mỗi đợt tuyển sinh,

Tính đến cuối ngày 12/04/2017, với con số ấn tượng 38.247 nguyện vọng đăng ký xét tuyển, Đại học Cần Thơ đang dẫn đầu cả nước về số lượng thí sinh đăng ký. Ngay sau đó là các trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (31.452 nguyện vọng), Đại học Bách Khoa Hà Nội (23.274 nguyện vọng), Đại học Kinh tế quốc dân (23.152 nguyện vọng).

Đại học Công nghệ TPHCM là trường được thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học nhiều nhất trong các trường ngoài công lập

HUTECH được biết đến là trường đại học đào tạo đa ngành uy tín của khu vực phía Nam.  Năm nay, HUTECH tuyển sinh 38 ngành đào tạo với nhiều ngành thu hút như: ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Nhật, quản trị kinh doanh, marketing, du lịch – nhà hàng – khách sạn, công nghệ kỹ thuật ôtô, luật kinh tế, tâm lý học…

ĐH Sư phạm TP.HCM là trường được thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học nhiều nhất trong khối ngành Sư phạm

Khối ngành sư phạm vẫn luôn chiếm một tỷ lệ nhất định trong tổng số nguyện vọng thí sinh đăng ký hàng năm. Là ngành đặc thù, hầu như được đào tạo trải khắp cả nước nhằm đáp ứng nhu cầu giảng dạy của các địa phương, tuy nhiên các trường sư phạm tại những thành phố lớn vẫn được thí sinh quan tâm hơn cả.

Tính đến thời điểm hiện tại Đại học TPHCM đang là lựa chọn số một của những thí sinh yêu thích nghề sư phạm cả nước với 8.525 nguyên vọng, đứng thứ 25 toàn quốc.

Bên cạnh đó, bài thi khoa học tự nhiên trong kỳ thi THPT quốc gia được thí sinh chuộng hơn hẳn so với khoa học xã hội khi đăng ký dự thi THPT quốc gia, nhưng theo dữ liệu thống kê, khối ngành khoa học xã hội và nhân văn vẫn đang được các bạn trẻ quan tâm.

Cụ thể, hai trường đại học có truyền thống đào tạo trong lĩnh vực này là ĐH Khoa học xã hội và nhân văn – ĐHQG TP.HCM và ĐH Khoa học xã hội và nhân văn – ĐHQG Hà Nội lần lượt giữ vị trí số 10 (12.942 nguyện vọng) và 11 (12.135 nguyện vọng) trong cả nước.

Theo (thptquocgia tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *