Khi nào bắt đầu đăng ký xét tuyển Đại học Y Dược năm 2017

Đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng Y Dược luôn tạo sức hút trong mùa tuyển sinh hàng năm. Vậy năm 2017 thời gian đăng ký xét tuyển vào các trường Y Dược khi nào?

Khi nào bắt đầu đăng ký xét tuyển Đại học Y Dược năm 2017

Dựa trên quy chế tuyển sinh năm 2017 được Bộ GD&ĐT quy định các trường Đại học nói chung và Đại học Y Dược nói riêng thì thời gian đăng ký xét tuyển bắt đầu từ ngày 01.04 đến 20.04/2017. Trong khoảng thời gian này thí sinh phải hoàn thành thủ tục đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia đồng thời cũng là thủ tục xét tuyển vào các trường Đại học. Đây là điểm mới trong kỳ tuyển sinh Đại học năm nay. Vì thế các trường Đại học khối ngành Y Dược cũng thực hiện chung theo sự chỉ đạo của Bộ về công tác tuyển sinh năm nay.

Việc đăng ký xét tuyển đại học và cao đẳng sư phạm (các trường này thực hiện tuyển sinh theo Bộ GD&ĐT còn các trường Cao đẳng thuộc nhóm ngành khác được chuyển về thực hiện tuyển sinh theo Bộ LĐTB&XH) được thực hiện như sau: Khi làm thủ tục đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh phải đăng ký luôn xét tuyển đại học, cao đẳng. Phiếu đăng ký sẽ có hai phần: Đăng ký dự thi THPT quốc gia và phần đăng ký xét tuyển sinh đại học chính quy, cao đẳng sư phạm (chỉ đăng ký hệ cao đẳng sư phạm, các trường cao đẳng khác không đăng ký trên phiếu này),

Năm 2017 Bộ cho phép điều chỉnh nguyện vọng một lần duy nhất sau khi thí sinh biết điểm thi. Tức là thí sinh sau khi biết điểm trong kỳ thi THPT quốc gia có thể điều chỉnh lại nguyện vọng của mình để tăng cơ hội đỗ vào các trường Đại học mà mình lựa chọn.

Năm 2017 học Cao đẳng Y, Cao đẳng Dược Hà Nội ở đâu

Hiện tại nhiều trường Đại học Y dược đã dừng tuyển sinh đối với hệ Cao đẳng Y, Cao đẳng dược, Cao đẳng xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng theo đúng quy định đào tạo của Bộ GD&ĐT khi chuyển các trường Cao đẳng và Trung cấp về Bộ LĐTB&XH. Vì thế các trường Đại học chỉ đào tạo trình độ Đại học Y khoa, còn các trường Cao đẳng sẽ thực hiện đào tạo trình độ Cao đẳng.

Từ năm 2017 nếu thí sinh có nguyện vọng theo học các chuyên ngành Cao đẳng Y, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng chỉ có thể theo học tại các trường cao đẳng Y dược. Sau đó nếu có nguyện vọng học lên thì liên thông với trình độ cao hơn.

Năm 2017, thực hiện chỉ đạo tuyển sinh theo đúng quy định mới của Bộ LĐTB&XH Trường Cao đẳng Y khoa Pasteur tuyển sinh Căn cứ theo đề án tuyển sinh năm 2017, tuyển sinh 3 ngành: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia .

Thí sinh có thể vui lòng chuẩn bị hồ sơ để xét tuyển vào học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh gửi đến địa chỉ sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

(thptquocgia.org tổng hợp)