Những trường Đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ tháng 3/2022

Nếu thí sinh có ý định đăng ký xét tuyển học bạ vào một số trường Đại học dưới đây cần phải lưu ý về điều kiện và thời gian nhận hồ sơ xét tuyển của từng trường trong năm 2022.

Các trường Đại học xét học bạ THPT tháng 3/2022

Dưới đây là tổng hợp một số trường Đại học thông báo bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ tuyển sinh CĐ – ĐH từ tháng 3 năm 2022 được Phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật cụ thể sau đây, các thí sinh nếu có ý định xét tuyển vào những Trường này cần phải lưu ý để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra nhé!

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông báo tuyển sinh năm 2022 bằng 3 phương thức sau:

• Phương thức 1: Xét tuyển thẳng.
  • Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả học bạ THPT.
  • Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia.

Đối với phương thức 2, Nhà trường bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 1 từ ngày 01/03 – 29/04/2022. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 04/05/2022. Ngoài ra, Nhà trường dự kiến nhận hồ sơ đợt 2 từ ngày 05/05 – 15/06/2022.

Để tham gia đăng ký xét tuyển học bạ, thí sinh cần phải có điểm TBC cả năm của lớp 11 (3 môn THXT) phải đạt từ 20.0 trở lên (đã bao gồm điểm cộng ưu tiên). Các thí sinh trúng tuyển đợt 1 sẽ không được đăng ký đợt 2.

Đại học Điện lực

Trường Đại học Điện lực thông báo năm 2022 Nhà trường sẽ sử dụng 4 phương thức tuyển sinh với tổng chỉ tiêu là 3.330 chỉ tiêu. Trong đó, phương thức xét tuyển học bạ THPT được Nhà trường tuyển hơn 900 chỉ tiêu với các tổ hợp xét tuyển gồm:

• TH A00: Toán – Lý – Hoá.
  • TH A01: Toán – Lý – Anh.
  • TH D01: Toán – Văn – Anh.
  • TH D07: Toán – Hoá – Anh.

Điểm nhận hồ sơ xét tuyển thí sinh phải có điểm TBC của 3 năm THPT với 3 môn THXT (đã cộng điểm ưu tiên) đạt từ 18.0 điểm trở lên. Thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ hôm nay đến ngày 20/06 và kết quả sẽ được Nhà trường công bố trước ngày 05/07/2022. Các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2022 sẽ chính thức trúng tuyển khi có kết quả thi THPT, những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2021 trở về trước có thể hoàn thiện thủ tục nhập học ngay sau khi có kết quả xét tuyển.

Thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ THPT (Ảnh minh hoạ)

Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội

Năm 2022 Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội thông báo tuyển sinh Đại học bằng các hình thức tuyển sinh như sau:

• Hình thức 1: Xét tuyển thẳng. Điều kiện điểm lớp 11 (hoặc học kỳ 2 lớp 11) và điểm lớp 12 (hoặc học kỳ 1 lớp 12) phải đạt xếp loại giỏi.
  • Hình thức 2: Xét tuyển học bạ THPT của lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 (hoặc cả năm lớp 12) theo THXT.

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 1 của Nhà trường bắt đầu từ hôm nay đến trước ngày 31/03/2022. Thí sinh trúng tuyển sẽ được miễn giảm 10% học phí học kỳ đầu tiên và có thể bổ sung giấy CN TN THPT tạm thời sau khi có kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2022.

Đại học Thành Đô

Trường Đại học Thành Đô cũng thông báo nhận hồ sơ xét học bạ THPT bắt đầu từ giữa tháng 2 đến hết ngày 28/04/2022. Điều kiện để tham gia xét tuyển, thí sinh phải có điểm TBC của 3 môn THXT của 3 năm học kỳ (Học kỳ 1, 2 lớp 11 và Học kỳ 1 lớp 12) hoặc điểm TBC của 3 môn THXT lớp 12 đạt từ 18.0 điểm trở lên (đã tính điểm cộng ưu tiên).

Cũng theo thông tin từ Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được, trong tháng 3 các Trường Đại học sẽ công bố đề án tuyển sinh của năm 2022 nêu rõ các tổ hợp xét tuyển, phương thức xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành, thời gian nhận hồ sơ và công bố kết quả tại các Website của từng trường. Vì vậy, các thí sinh khi tham gia đăng ký xét tuyển năm 2022 cần phải chú ý đến một số tiêu chí, yêu cầu của từng Trường để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình xét tuyển để nâng cao cơ hội trúng tuyển.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp