Các trường ĐH thành viên – ĐH Đà Nẵng mở rộng phương thức tuyển sinh riêng

Năm 2022, các trường Đại học thành viên của Đại học Đà Nẵng đã đa dạng phương thức xét tuyển cho các ngành đào tạo và nhiều đơn vị thành viên mở rộng tuyển sinh riêng.

ĐH Đà Nẵng tuyển sinh theo hướng đa dạng phương thức xét tuyển

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, dự kiến năm 2022 Đại học Đà Nẵng sẽ tuyển sinh khoảng 14.550 chỉ tiêu.

Hội đồng TS Đại học Đà Nẵng vừa công bố 5 phương thức tuyển sinh cụ thể: Tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển thẳng, dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, học bạ chương trình phổ thông, kỳ thi đánh giá năng lực và tuyển sinh riêng của từng trường. Đáng chú ý, năm nay các đơn vị trường thành viên đã tổ chức xét tuyển tăng chỉ tiêu ở các phương thức TS riêng và mở thêm nhiều ngành học mới.

Cụ thể, đơn vị thành viên Trường ĐH Ngoại ngữ đã tăng chỉ tiêu cho chuyên ngành Tiếng Anh truyền thông và dự kiến mở thêm chuyên ngành Tiếng anh thương mai điện tử. Trường Đại học CNTT và truyền thông Việt – Hàn dự kiến mở 6 ngành gồm: Trí tuệ nhân tạo, truyền thông và mỹ thuật số, marketing KT số,… và Trường ĐH Kinh tế dự kiến mở thêm ngành CN Tài chính…

Ở phương thức tuyển sinh dựa vào học bạ THPT, học viên đăng ký theo từng đơn vị trường mà bản thân lựa chọn với hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, hình thức tuyển sinh này các trường ĐH thành viên Đại học Đà Nẵng không lựa chọn nên khuyến cáo các thí sinh cần lưu ý trước khi tham gia đăng ký tuyển sinh.

Ở phương thức tuyển sinh xét dựa trên kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Hà Nội và thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức, mỗi trường thành viên sẽ có sự lựa chọn lấy kết quả của từng trường khác nhau.

ĐH thành viên – ĐH Đà Nẵng mở rộng phương thức tuyển sinh riêng

Đại học Đà Nẵng thực hiện các phương thức tuyển sinh thông qua quy chế hiện hành. Nếu như có sự thay đổi nhà trường sẽ cập nhật các thông tin tuyển sinh trên các trang Web của Đại học Đà Nẵng cũng như các trường thành viên. Tiến sĩ Trần Đình Khôi – Trưởng ban Đào tạo – ĐH Đà Nẵng lưu ý với thí sinh khi thực hiện đăng ký như sau mỗi phương thức xét tuyển sẽ có cách đăng ký khác nhau và có trường có thay đổi nguyện vọng và trường không cho thay đổi nên các bạn phải hết sứ chú ý.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *