Những tiêu chí để lựa chọn trường Đại học phù hợp với bản thân 12 năm miệt mài đèn sách. Đại học luôn là mục tiêu hàng đầu và là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công. Tuy nhiên thí sinh cũng cần lựa chọn 1 ngôi trường phù hợp với bản thân mình. Công bố danh sách tuyển thẳng vào Đại học năm 2017 Nhiều tỉnh đã
Những tiêu chí để lựa chọn trường Đại học phù hợp với...

Những tiêu chí để lựa chọn trường Đại học phù hợp với bản thân

1951
CHIA SẺ

12 năm miệt mài đèn sách. Đại học luôn là mục tiêu hàng đầu và là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công. Tuy nhiên thí sinh cũng cần lựa chọn 1 ngôi trường phù hợp với bản thân mình.

Chọn trường Đại học phải phù hợp với bản thân

Chọn trường Đại học phải phù hợp với bản thân

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 đã chính thức khép lại. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn học sinh đang băn khoăn không biết phải lựa chọn trường đại học như thế nào cho phù hợp. Dựa vào yêu thích chắc chắn là không đủ. Ngoài nó ra, bạn phải cân nhắc thêm nhiều yếu tố khác nữa. Chẳng hạn như: lực học, tài chính gia đình và khả năng xin việc trong tương lai.

Xác định bản thân phù hợp với ngành nghề nào.

Công việc là một phần của cuộc sống, đi theo bạn trong suốt những năm tháng rộng dài của tuổi trẻ. Chính vì thế, việc xác định bản thân phù hợp với ngành nghề nào là yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết.

Đừng để bản thân chịu sự tác động từ bên ngoài. Bạn phải là người chủ động với tương lai của mình. Ý kiến của bất kì ai khác cũng chỉ có tác dụng tham khảo. Lựa chọn được trường đại học với ngành nghề yêu thích sẽ giúp bạn thực sự đam mê và chú tâm hơn vào việc học của mình; góp phần tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc hơn rất nhiều.

Chương trình đào tạo.

Một trường Đại học có chương trình  đào tạo chất lượng sẽ mang đến cho bạn nền tảng kiến thức tốt, hệ thống kỹ năng mềm thiết yếu, tính ứng dụng cao và những trải nghiệm giá trị.

Hầu hết các trường đại học đều có những trang thông tin tuyển sinh. Click vào đó và dành thời gian nghiên cứu. Chắc chắn, bạn sẽ tìm được ngôi trường phù hợp mình kèm thêm thông tin về khung chương trình đào tạo và đội ngũ cán bộ, giảng viên. Đồng thời, bạn cũng phải tìm hiểu xem mình sẽ được học những học phần gì?, Các học phần ấy liệu có phù hợp với thực tiễn?, Sau khi ra trường, bạn có dễ dàng học lên cao hay có cơ hội được làm việc ở các môi trường quốc tế hay không?…

Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn chú trọng nâng cao chất lượng chương trình đào tạo

Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn chú trọng nâng cao chất lượng chương trình đào tạo

Cơ sở vật chất.

Thực tế đã chứng minh, cơ sở vật chất ảnh hưởng không hể nhỏ tới chất lượng giảng dạy và học tập của giảng viên, sinh viên. Một ngôi trường đầy đủ phòng chức năng với các trang thiết bị hiện đại sẽ giúp việc học tập của bạn trở nên dễ dàng và thuận lợi.

Chi phí học tập.

Chi phí học tập ở đây bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt và chi phí thi/học lại khi trượt môn. Bạn cần phải cân nhắc thật kỹ, lựa chọn trường đại học có mức học phí hợp lý và phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình.

Tham khảo thông tin từ trên mạng hoặc từ những anh/chị khóa trước để chắc chắn rằng trong 4 năm đại học, bạn sẽ không bị bất kì gánh nặng nào về chuyện tiền nong.

Học bổng.

Hiện nay, dù nhiều hay ít thì tất cả các trường đại học đều xây dựng các quỹ học bổng và chính sách hỗ trợ để khuyến khích các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc hoặc các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong quá trình học tập.

Với những trường có môi trường liên kết rộng; thậm chí sinh viên còn được tạo cơ hội để ra nước ngoài du học, mở mang kiến thức, rèn giũa và nâng cao trình độ bản thân.

Cơ hội nghề nghiệp.

  • Tỉ lệ sinh viên ra trường tìm được việc làm đúng ngành nghề và thành công là bao nhiêu?
  • Mối liên kết của trường với các đơn vị tuyển dụng và doanh nghiệp bên ngoài ra sao?
  • Thu nhập bình quân sau khi ra trường như thế nào?

Muôn vàn câu hỏi về cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp được đặt ra và bạn phải đi tìm câu trả lời. Bạn hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi đăng ký để có sự lựa chọn thật đúng đắn nhé.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa thôi kết quả kỳ thi THPT 2017 sẽ được công bố. Các bạn thí sinh hãy suy nghĩ thật cẩn thận và chọn cho mình ngôi trường ưng ý. Đầu vào của các trường Đại học, Cao đẳng về Y, Dược tương đối cao. Không phải ai mong muốn cũng có thể đủ điểm để thi đỗ. Mặc dù vậy, các bạn thí sinh không đủ điểm chuẩn cũng đừng vội thất vọng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường duy nhất ở Hà Nội đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng và Xét nghiệm Y học đạt chuẩn mô hình Viện – Trường tuyển sinh năm 2017. Năm nay, trường vẫn tiếp tục tuyển sinh đào tạo 3 chuyên ngành này. Tất cả các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT đều có cơ hội đăng ký xét tuyển tại nhà trường.

Trong thời gian 3 năm theo học tại trường, sinh viên sẽ được không những được hưởng những điều kiện tốt nhất về đào tạo y khoa mà còn được hưởng nhiều chính sách “an sinh xã hội”. Trường sở hữu bệnh viện riêng nên được trang bị hệ thống cơ sở vật chất cùng hệ thống phòng thực hành thí nghiệm đạt chuẩn Bộ y tế. Bên cạnh đó với đội ngũ chuyên gia, giảng viên nhiệt thành, giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn; Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự tin mang đến cho sinh viên những bài giảng tâm huyết và quý báu về nghề.

Học Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi tố nghiệp tỉ lệ xin được việc làm rất cao

Học Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi tố nghiệp tỉ lệ xin được việc làm rất cao

Để có cơ hội được học tập tại đây, các thí sinh hãy chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

  • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược theo mẫu của năm 2017.(Download tại đây)
  • 02 Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với học sinh vừa tốt nghiệp năm 2017, hoặc bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3 từ trước năm 2017.
  • 02 bản sao giấy khai sinh có công chứng của địa phương nơi thí sinh cư trú.
  • 04 ảnh 3×4.
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ thông tin của người nhận bao gồm họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn thành hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017; các thí sinh hãy gửi về địa chỉ của Nhà trường bằng cách nộp hồ sơ trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 – 02466.895.895.