Nhiều tỉnh đã hoàn thành công tác chấm thi THPT quốc gia 2017 Đến thời điểm hiện tại, nhiều tỉnh thành đã hoàn thành công tác chấm thi THPT quốc gia 2017 về cả hai bộ môn trắc nghiệm và tự luận. Bộ khẳng định vẫn chưa có Sở nào công bố điểm thi THPT quốc gia 2017 “Hé lộ” những điểm thi Ngữ văn thpt quốc gia
Nhiều tỉnh đã hoàn thành công tác chấm thi THPT quốc gia...

Nhiều tỉnh đã hoàn thành công tác chấm thi THPT quốc gia 2017

2206
CHIA SẺ

Đến thời điểm hiện tại, nhiều tỉnh thành đã hoàn thành công tác chấm thi THPT quốc gia 2017 về cả hai bộ môn trắc nghiệm và tự luận.

Nhiều tỉnh đã hoàn thành công tác chấm thi THPT quốc gia 2017

Nhiều tỉnh đã hoàn thành công tác chấm thi THPT quốc gia 2017

Theo TS Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, cho biết ngày 29/6, Sở GD-ĐT tỉnh Long An hoàn thành khâu quét chấm thi trắc nghiệm thpt quốc gia, chậm nhất ngày 1/7 sẽ kết thúc chấm thi. Dù chấm xong nhưng Sở GD&ĐT phải gửi dữ liệu về Bộ GD-ĐT đối sánh sau đó mới công bố. Trước đó, các giáo viên sinh hoạt quy chế chấm, tiến hành chấm mẫu và thông qua đáp án mẫu.

Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Dịch vụ đào tạo Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, cũng thông tin rằng Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh sắp quét xong các bài thi trắc nghiệm để gửi Bộ GD-ĐT. Sau đó sẽ nhận lại đĩa dữ liệu đáp án của Bộ để chạy kết quả điểm thi thpt quốc gia của thí sinh. Kết thúc chạy điểm, giáo viên sẽ tiếp tục kiểm dò, đối sánh kết quả bài thi với đáp án và được phóng to trên màn hình có sự giám sát của lực lượng an ninh đảm bảo công tác chấm thi an toàn và bảo mật.

Công tác chấm thi thpt quốc gia tại Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh được triển khai chấm thử vào ngày 27/6 đối với môn tự luận, trong khi đó môn trắc nghiệm đã chấm từ đầu tuần. Dự kiến với gần 8000 bài thi, ngày 28/6 sẽ hoàn thành khâu chấm.

Cũng theo, PGS-TS Nguyễn Minh Hà, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Mở TP.HCM, cho biết dự kiến ngày mai, Sở GD-ĐT tỉnh Lâm Đồng sẽ chấm xong các bài thi THPT quốc gia 2017. Theo ông Hà, năm nay trường không tham gia chấm thi trực tiếp mà chỉ giám sát chấm thi. Năm nay có nhiều mã đề, vì vậy giáo viên chấm thi được tập huấn rất kỹ trước khi chấm để hạn chế sai sót. Do có nhiều mã đề nên việc sắp xếp để quét bài thi trắc nghiệm cũng kéo dài hơn.

Tại TPHCM, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD-ĐT cho biết theo kế hoạch Sở triển khai chính thức chấm thi từ ngày 28/6 đến ngày 1/7. Ngày 3/7 sẽ hoàn tất và gửi kết quả về Bộ GD-ĐT. Bộ đối sánh kết quả xong thì ngày 7/7 sẽ công bố kết quả.

Được biết, TPHCM huy động khoảng 1.000 cán bộ tham gia công tác chấm thi trong đó có 500 giáo viên tham gia chấm thi tự luận. Môn trắc nghiệm được chấm bằng máy.

Ngày 25/6 triển khai chấm thi đến ngày 7/7 sẽ công bố kết quả. Sau khi công bố ngày 8/7 -17/7 nhận đơn chấm phúc khảo. Thí sinh nộp đơn phúc khảo tại nơi đăng ký dự thi. Đơn xin phúc khảo thí sinh có thể lấy trên trang web của Bộ GD&ĐT

Sau khi chấm thi xong, Sở sẽ gửi kết quả xét công nhận tốt nghiệp cho Bộ GD-ĐT và ngày 14/7 công bố kết quả tốt nghiệp THPT.

Xét tuyển Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp thpt quốc gia năm 2017.

Hiện tại nhiều thí sinh đang rất ngóng chờ điểm để xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng. Vì thế hiện tại công tác chấm thi đăng được các Sở GD&ĐT gấp rút chuẩn bị cho kịp với thời gian mà Bộ ấn định.

Theo đó, năm nay các Sở có thể công bố điểm thi thpt quốc gia sớm và không bắt buộc phải đến ngày 7/7 mới công bố. Theo ông Phạm Thế Dương trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng y dược Pasteur Hà Nội cho biết.

“thí sinh cần lưu ý các mốc thay đổi nguyện vọng cũng như phúc khảo bài thi thpt quốc gia … sau khi các Sở – cụm thi công bố kết quả bài thi. Đặc biệt là các thí sinh xét nguyện vọng vào các trường Đại học – Cao đẳng năm 2017”

Ông Dương cũng lưu ý hiện tại nhiều trường Đại học cũng như trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội đã thu hồ sơ đối với thí sinh đăng ký xét tuyển. Vì thế thí sinh nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ nếu có mong muốn xét tuyển vào các chuyên ngành như Cao đẳng y, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm…

Thí sinh nếu muốn đăng ký có thể đăng ký trực tuyến tại website của nhà trường: www.caodangyduochanoi.net  hoặc cũng có thể đến trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường để đăng ký.

Năm 2017, Trường Cao đẳng y dược Pasteur thông báo tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy với các chuyên ngành Y dược bao gồm:

– Cao đẳng Dược chính quy – Mã ngành: 6720201

Cao đẳng Điều dưỡng chính quy – Mã ngành: 6720301

– Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy – 672060

Nếu có nguyện vọng đăng ký, thí sinh cũng có thể chuẩn bị hồ sơ và gửi về trực tiếp để đăng ký xét tuyển năm 2017. Hồ sơ bao gồm:

    – Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu chung của Bộ GD-ĐT).

    – Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2017) Hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh mới tốt nghiệp).

    – Bản photo công chứng học bạ THPT.

    – 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng trước khi nộp hồ sơ).

    – 01 phong bì dán tem ghi rõ họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc (của thí sinh hoặc người nhà)

Hồ sơ thí sinh có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh  hoặc tại các cơ sở của trường trên toàn quốc.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Địa chỉ số 4, đường Trần Phú, phường Mỗ Lao, Quận Hà Đông, Tp.Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam). Điện thoại tư vấn: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63