Những thay đổi trong quy chế thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018

Theo Bộ GD&ĐT, quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp có nhiều thay đổi so với những năm trước đây.

Những thay đổi trong quy chế thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018

Những thay đổi trong quy chế thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018

Theo quy chế thi THPT quốc gia năm 2018, Kỳ thi THPT quốc gia vẫn bao gồm 5 bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Bài thi Khoa học tự nhiên và Bài thi Khoa học xã hội. Theo tìm hiểu của ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, so với những năm trước đây, quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp có một số điều chỉnh.

Những thay đổi trong quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp năm 2018.

Cụ thể: Quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT có nhiều điều chỉnh so với năm trước như:

– Thí sinh tự do không phải nộp Giấy khai sinh trong Hồ sơ đăng ký dự thi.

– Chấm thi bài thi tự luận: bài thi được chấm theo thang điềm 10, tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân (năm 2017 là, tròn đến 0,25).

– Sửa đổi, bổ sung quy định về xử lý vi phạm tại khoản 6 điều 49.

Thay thế quy định chưa hợp hiến “Tước quyền vào học” và tước quyền tham dự kỳ thi trong hai năm tiếp theo” bằng quy định “Hủy kết quả thi và lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

– Bổ sung quy định liên quan đến kinh phí cho cán bộ trường đại học, cao đẳng về coi thi tại địa phương – tại khoản 3 Điều 53 cho phù hợp với phương thức tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Kinh phí cho cán bộ, giảng viên đại học, học viện các trường đại học, cao đẳng được Bộ GD-ĐT điều động về địa phương tham gia tổ chức thi do địa phương chi trả theo quy định hiện hành.

– Ngoài ra, sửa đổi một số cụm từ để đảm bảo chính xác về mặt thuật ngữ và phù hợp thực tế.

Những sửa đổi, bổ sung nhằm mục đích: Đảm bảo phù hợp hơn với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, quy định của pháp luật; đảm bảo công bằng về quyền lợi hợp pháp của các đối tượng thuộc diện chính sách trong công tác xét công nhận tốt nghiệp THPT; Thực hiện đơn giản hóa về thủ tục hành chính, phù hợp với cải cách hành chính, tạo thuận lợi hơn cho thí sinh đăng ký và tham dự kỳ thi THPT Quốc gia; Đảm bảo công bằng hơn trong chấm thi.

Quy chế thi THPT quốc gia năm 2018 có một số thay đổi

Quy chế thi THPT quốc gia năm 2018 có một số thay đổi

Thời gian diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 khi nào?

Theo lịch công tác kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học Cao đẳng năm 2018, Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 diễn ra từ ngày 25 -27/6/2018 với 2 mục đích: Lấy kết quả của kỳ thi để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Càng gần đến ngày thi, thí sinh cần giữ gìn sức khỏe đề giữ tinh thần tốt nhất khi chính thức bước vào ngày thi.

Nguồn: Thptquocgia.org tổng hợp.

Địa chỉ Cao đẳng Y Dược Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *