Những nỗi sợ mà sinh viên Đại học/Cao đẳng nào cũng phải trải qua

Quãng thời gian đại học/cao đẳng tuy không dài nhưng là khoảng thời gian quan trọng quyết định tương lai của mỗi người. Hầu hết sinh viên nào cũng phải trải qua những nỗi sợ sau đây.

Những nỗi sợ mà sinh viên Đại học/Cao đẳng nào cũng phải trải qua

Sợ rớt môn, nợ môn

Đây chắc chắn là nỗi sợ của rất nhiều thế hệ sinh viên. Thậm chí nhiều bạn chỉ mong ra trường đúng hạn, không bị nợ môn và học lại. Việc học lại vừa tốn thời gian, tiền bạc, lâu dần thành vòng luẩn quẩn chẳng bao giờ kết thúc. Chính vì thế các bạn sinh viên cần chăm chỉ học tập để tránh bị nợ môn, vừa tốn thời gian, tiền bạc của bố mẹ.

Sợ hết tiền

Theo trang tin Kỳ thi THPT quốc gia tổng hợp, đây là nỗi lo của phần lớn các bạn sinh viên. Lên đại học bạn sẽ phải chi tiêu rất nhiều khoản, nhiều khi bố mẹ chỉ gửi tiền ăn uống, sinh hoạt, tiền nhà nhưng nhiều khi có những khoản phát sinh như tiền photo, mua sách giáo trình, máy tính, điện thoại hỏng… Chính vì vậy nhiều sinh viên hay rơi vào cảnh chưa hết tháng nhưng đã hết sạch tiền. Do vậy bạn hãy biết cách chi tiêu tiết kiệm và hợp lý, ngoài ra có thể đi làm thêm để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống thời sinh viên.

Sợ học phí

Học phí là nỗi lo của các sinh viên, dù nhiều hay ít nhưng mỗi kỳ đến thời hạn đóng học phí các sinh viên đều rất lo lắng.

Sợ thi

Thi cử là nỗi ám ảnh chung của rất nhiều sinh viên đặc biệt là sinh viên các trường đại học, cao đẳng y dược. Bạn Minh Anh, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, mỗi lần đến mùa thi là hầu như bạn nào cũng cảm thấy stress, nhiều khi không biết phải học hành từ đâu.

Nỗi sợ thi lại, học lại của sinh viên

Sợ học tiếng Anh

Môn tiếng Anh là nỗi sợ của rất nhiều sinh viên, nhiều trường còn yêu cầu chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh. Đây cũng là ngôn ngữ rất phổ biến nên chúng ta bắt buộc phải học nếu như muốn sau này ra trường có một công việc tốt.

Sợ bị đình chỉ học, đuổi học

Những câu chuyện như Trường Đại học Bách khoa Hà Nội hàng năm cho nghỉ học hàng trăm sinh viên khiến nhiều bạn lo lắng, nguyên nhân của những trường hợp bị cho nghỉ học này là do sinh viên bỏ bê học hành, nợ môn, chơi bời…

Nỗi sợ điểm danh

Đây là nỗi lo của những bạn hay cúp học, bỏ tiết, đi muộn về sớm hoặc những bạn hôm đi học thì không điểm danh, những hôm nghỉ học bất chợt thì thầy cô lại điểm danh. Do vậy các bạn nên đi học đầy đủ nhé.

Sợ các môn đại cương

Những môn học đại cương như Triết học, Kinh tế chính trị, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Lịch sử Đảng, Tâm lí, Xác suất thống kê… khiến nhiều bạn nghe thôi cũng thấy ngán. Tuy vậy đây đều là những môn học bắt buộc, nếu muốn ra trường thì đều phải hoàn thành những môn này.

Sợ mất bạn bè cũ

Khi kết thúc thời học THPT, lên đại học thì những người bạn thời cấp 3 không biết còn lại được những ai. Mỗi người đều có việc bận riêng nên đôi khi muốn rủ bạn cũ đi hẹn hò gặp mặt cũng khó. Rồi vài năm qua đi, bạn cũ cũng chẳng còn lại bao nhiêu.

Trên đây là những nỗi sợ thời đại học mà hầu như sinh viên nào cũng phải trải qua. Chúc các bạn có những năm tháng thời sinh viên ý nghĩa và không phải thi lại hay nợ môn nhé.

Thptquocgia.org tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *