Điểm mặt những môn học nhắc đến khiến sinh viên “sợ hãi”

Sau khi hoàn thành chương trình 12 năm học phổ thông, nhiều bạn sẽ nghĩ mình đã thoát khỏi sự khó khăn trong học tập cũng như công việc ở trường lớp. Tuy nhiên, đó mới chỉ là bắt đầu khi bạn biết đến những môn học nhắc đến đã khiến sinh viên “sợ hãi”.

Điểm mặt những môn học nhắc đến khiến sinh viên “sợ hãi”

Những môn học khiến sinh viên ngán ngẩm khi đến trường

Khi theo học tại một trường Đại học Cao đẳng trên toàn quốc, sinh viên phải hoàn thành rất nhiều môn học để có thể cầm tấm bằng tốt nghiệp trên tay. Tuy nhiên, trong số những môn học này sẽ có những “cơn ác mộng” mà bạn phải vượt qua nhua sau:

Thể dục

Theo nhiều chia sẻ được biết, vận động thể chất là vô cùng có lợi, vậy tại sao nhiều sinh viên lại không thích môn học này. Đầu tiên, đa số sinh viên coi thể dục chỉ là môn học phụ, và kết quả của nó hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến bảng điểm tổng kết cùa mình, đành sinh ra tâm lý lơ là và không muốn học. Điểm cao thì cũng chẳng được gì mà điểm thấp cũng chẳng sao.

Tiếp theo là do sinh viên ít cơ hội được chọn môn thể thao mà mình ưa thích. Được biết với những môn học thể dục bắt buộc như bóng chuyền, cầu lông, thể dục nhịp điệu… khiến nhiều người ngán ngẩm.

Triết học

Với những tiết học có nhiều triết lí hàn lâm, trừu tượng và khó hiểu của bộ môn triết học Mác-Lênin đã ám ảnh biết bao thế hệ sinh viên. Môn học này đòi hỏi tư duy và chất xám rất cao nên nếu chỉ học theo kiểu thuộc lòng thì bạn cũng đừng hy vọng đạt kết quả tốt ở các kì thi. Thêm nữa, kiến thức môn này vô cùng nhiều mà lại toàn là thuật ngữ chuyên ngành nên dù có muốn học vẹt cũng rất khó.

Ngoài ra, việc giảng dạy đối với môn học này còn khá hạn chế, thậm chí là khô khan, không lôi cuốn được sinh viên nên dẫn đến tình trạng sinh viên nghe giảng một chút là buồn ngủ, thầy giảng bao nhiêu sinh viên cố gắng chép bấy nhiêu nhưng đến lúc đọc lại thì không hiểu mình đã viết cái gì!

Ngoài ra, cách giảng viên ra đề cũng thật oái ăm. Đa số các trường đều ra đề tự luận mở, dựa và kiến thức hàn lâm trong giáo trình để phân tích những tình huống thực thế. Đây có lẽ cũng là môn học mà bất kỳ sinh viên nào cũng phải lắc đầu sợ hãi mỗi khi được nhắc đến. Thậm chí nhiều năm sau khi nhắc lại, các cựu sinh viên vẫn không khỏi ám ảnh.

Xác suất thống kê

Nhiều thế hệ sinh viên thường truyền tai nhau rằng đây là môn học siêu khó. Đầu tiên, chúng ta phải nhắc tới công thức ở môn này thì nhiều vô số nhưng vấn đề lớn nhất là sinh viên chẳng biết áp dụng ra làm sao. Nhiều sinh viên không qua nổi môn này, mà có qua được thì cũng nằm ở khoảng điểm vừa đủ.

Những môn học khiến sinh viên ngán ngẩm khi đến trường

Thậm chí, tình trạng học thật nhiều nhưng vẫn “rớt” nên việc học lại môn này là chuyện “thường ngày ở huyện”. Thậm chí có nhiều sinh viên phải học đi học lại đến mấy lần môn này.

Từ thực trạng phũ phàng và nhằm cải thiện điểm số thi cử môn xác suất thống kê, sinh viên các trường đại học đã lập ra rất nhiều nhóm, hội chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức học tập cũng như thi cử nhưng xem chừng vẫn chưa thật sự khả quan. Hàng năm, tình trạng sinh viên rớt môn và học lại vẫn nhan nhản.

Toán cao cấp

Được biết toán cao cấp là môn học bắt buộc đối với các bạn theo học các ngành kinh tế, kỹ thuật. Dù vậy, rất nhiều sinh viên khi nghĩ về môn học này vẫn “rùng mình” như vừa gặp một cơn “ác mộng”. Bởi vì mức độ khó cũng như lằng nhằng, khô khan của những công thức toán học gần như là gấp n lần môn toán học thời phổ thông.

Logic học

Đây là một môn học cần và đòi hỏi tính tư duy trừu tượng cao với những ký tự, phép toán và nhiều kiến thức phong phú mang nội dung về xã hội. Với nhiều sinh viên, Logic học  cũng là một trong những môn học kinh điển khiến sinh viên phải lo ngại trong số các môn học đại học. Theo đánh giá của nhiều lứa sinh viên đi trước, điểm học phần môn này của các bạn không thực sự xuất sắc, thậm chí là rớt môn, học lại, thi lại cũng là điều dễ hiểu.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *