Những lưu ý trước khi dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Chỉ còn vài buổi nữa là đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 những lưu ý trước khi dự thi mà chúng tôi cung cấp sau đây, chắc chắn sẽ là những thông tin các bạn thí sinh đang tìm kiếm.

Những lưu ý trước khi dự thi tốt nghiệp THPT

Những lưu ý trước khi dự thi tốt nghiệp THPT

Giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rằng: Đây sẽ là những lưu ý mà bất cứ bạn học sinh nào tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cần nắm chắc.

Những lưu ý về thời gian dự thi tốt nghiệp THPT  

Các thí sinh tham gia dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT cần lưu nhớ về các quy định thời gian thi và dự thi như sau:

  • Thí sinh đến địa điểm thi muộn 15 phút sẽ không được dự thi, khi nhận đề cần kiểm tra kỹ số trang, chất lượng in để tránh thiệt thòi.
  • Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra trong hai ngày 7-8/7 với hơn một triệu thí sinh, trong đó gần 86% thi vừa để xét tốt nghiệp vừa xét tuyển đại học.
  • Chiều 6/7, tất cả thí sinh phải có mặt ở địa điểm thi theo thông tin trên giấy báo dự thi (đã được nhận từ trước 24/6) để làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế.

Những lưu ý dự thi tốt nghiệp THPT

Những lưu ý khi đến làm thủ tục dự thi

Khi đến làm thủ tục dự thi, thí sinh cần phải xuất trình CMTND hoặc thẻ CCCD và nhận thẻ dự thi. Tất cả thí sinh dự thi cần phải kiểm tra cẩn thận các thông tin xem có sai sót gì không như về họ, tên đệm, tên, ngày sinh, đối tượng và khu vực ưu tiên. Nếu có bất kỳ sai sót nào các em phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ ở điểm thi để được xử lý kịp thời.

Trường hợp thí sinh bị mất thẻ CCCD hoặc các giấy tờ khác cần phải báo cáo ngay cho trưởng điểm thi để được xem xét, xử lý. Trước khi làm bài thi, thí sinh phải ghi đầy đủ số báo danh và thông tin của thí sinh vào đề và giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp.

Những lưu ý khi làm bài thi tốt nghiệp THPT

Khi nhận đề thi tốt nghiệp THPT, các em cần kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy vấn đề thiếu trang hay rách, nhoè, mờ, hỏng các em phải báo ngay với cán bộ coi thi. Với thời gian chậm nhất 5 phút tính từ thời điểm phát đề để được hỗ trợ.

Dự thi tốt nghiệp THPT nghiêm túc

Dự thi tốt nghiệp THPT nghiêm túc

Ngồi trong phòng thi các thí sinh tuyệt đối không được trao đổi, chép bài của người khác hay sử dụng tài liệu trái phép hoặc có những hành động gian lận gây mất trận tự phòng thi. Nếu có ý kiến các thí sinh phải giơ tay, sau khi được phép thì mới đứng lên trình bày công khai.

Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì và chỉ được viết bằng một màu mực (không dùng màu đỏ), chỉ sử dụng bút chì cho các bài tô trắc nghiệm.

Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài phải ngừng làm bài ngay, bảo quản nguyên vẹn bài thi không để người khác lợi dụng. Nếu bị người khác can thiệp vào bài thi cần báo ngay cho cán bộ coi thi.

Khi nộp bài thi tự luận môn Ngữ văn phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào phiếu thu bài.

Trong thời gian làm bài trắc nghiệm không được rời khỏi phòng thi. Đối với môn tự luận, có thể được ra khỏi phòng và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài. Với trường hợp cần thiết, thí sinh được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát.

Thí sinh làm bài thi tốt nghiệp THPT nghiêm túc

Thí sinh làm bài thi tốt nghiệp THPT nghiêm túc

Một số lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm

Tất cả thí sinh chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, mã đề thi và ô trả lời. Thí sinh cần điền chính xác và đầy đủ thông tin vào các mục trống ở phía trên phiếu trả lời trắc nghiệm, đối với số báo danh phải ghi đủ và tô đủ phần số (kể cả các số 0 phía trước), điền chính xác mã đề thi vào hai phiếu thu bài thi.

Khi nhận đề thi, đặc biệt đề các môn thi thành phần trong mỗi bài Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội, thí sinh cần lưu ý kiểm tra bảo đảm các môn thi thành phần có cùng một mã đề. Nếu không cùng mã, các thí sinh phải báo ngay với cán bộ coi thi chậm nhất 5 phút tính từ thời điểm phát đề.

Các bạn thí sinh không được nộp phiếu trả lời trắc nghiệm trước khi hết giờ. Các thí sinh chỉ được rời khỏi phòng thi sau khi cán bộ coi thi đã kiểm đủ số phiếu của cả phòng và cho phép rời đi.

Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rằng: Khi có sự việc bất thường xảy ra, thí sinh phải tuân theo sự hướng dẫn của cán bộ coi thi và những người có trách nhiệm tại điểm thi không được tự ý hành động.

Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *