Gấp rút in sao đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Theo ghi nhận của nhiều đơn vị tổ chức thi thì đến thời điểm hiện tại, gần như các địa phương đã tiếp nhận đề thi gốc và bắt đầu thực hiện các công tác in sao đề thi các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo số lượng thí sinh đăng ký.

Gấp rút in sao đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Gấp rút in sao đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết rằng: Việc gấp rút in sao đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được diễn ra với 3 vòng bảo mật độc lập. Đảm bảo không để xảy ra tình trạng lộ đề thi hay lọt thông tin đề thi ra ngoài.

Công tác in sao và vận chuyển đề thi tốt nghiệp THPT

Hơn một tuần nữa sẽ có khoảng 1 triệu học sinh lớp 12 trên cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Tất cả các địa phương trong nước đang gấp rút hoàn thiện các khâu chuẩn bị cho kỳ thi. Trong đó đặc biệt chú trọng công tác bảo mật đề thi không để cho tình trạng lộ hay lọt đề thi ra ngoài trước khi kỳ thi được diễn ra.

Công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT

Công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tại Nam Định

Ông Cao Xuân Hùng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nam Định cho biết: Tại địa phương đã tiếp nhận đề thi gốc và bắt đầu in sao đề thi từ 29.6 theo đúng số lượng thí sinh đăng ký dự thi. Công tác in sao và vận chuyển được đặc biệt chú trọng, đảm bảo tuân thủ an toàn đúng quy định. Khu vực thực hiện nhiệm vụ in sao kê kín đáo, biệt lập có đầy đủ thiết bị giám sát đồng thời kết hợp cùng những công tác kiểm tra, thanh tra thường xuyên và bất ngờ đảm bảo được tính nghiêm túc trong thực hiện nhiệm vụ.

Tại Quảng Ngãi

Lãnh đạo sở GD&ĐT tại Quảng Ngãi cho biết đến thời điểm này thì mọi công tác rà soát, chuẩn bị được diễn ra đúng quy chế, nghiêm túc và an toàn. Hiện đã thành lập các ban của hội đồng thi gồm ban in sao đề, ban vận chuyển và bàn giao đề thi, ban coi thi; ban làm phách bài thi tự luận; ban chấm thi tự luận; ban trắc nghiệm và ban phúc khảo. Khu vực in sao đề thi phải đảm bảo phá sóng tuyệt đối. Toàn bộ việc in sao, vận chuyển đề thi và bàn giao đề thi tốt nghiệp THPT đều được thực hiện theo quy định tại Điều 18, Điều 19 Quy chế thi.

Công tác bảo mật đề thi tốt nghiệp THPT

Công tác bảo mật đề thi tốt nghiệp THPT

Người không có trách nhiệm liên quan đến công tác sao in và vận chuyển đề thi, tuyệt đối không được vào khu vực in sao đề thi. Tại khu vực in sao đề thi, tuyệt đối không được sử dụng các phương tiện thông tin liên lạc hay tất cả các loại điện thoại. Ngoại trừ duy nhất một điện thoại cố định có chức năng ghi âm và loa ngoài được đặt tại vòng 2 và đặc biệt được công an kiểm soát liên tục 24 giờ/ngày. Và đây cùng là một trong những điểm mới trong trong khâu in sao đề thi năm nay.

Những lưu ý về công tác sao in đề thi tốt nghiệp THPT 2022

Để tránh những sự cố đáng tiếc không mong muốn xảy ra với các địa phương trong công tác in sao để thi, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh: kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 là kỳ thi cấp quốc gia nên chỉ cần duy nhất một người làm lộ, lọt đề thi thì sẽ ảnh hưởng tới kỳ thi của tất cả các địa phương trên cả nước. Vì thế, công tác in sao bảo mật đề thi cần được chú trọng và bảo mật tuyệt đối, không được phép sơ hở. Ngoài ra ông cũng cho biết thêm rằng hiện các máy photo có chức năng thu phát sóng, vì thế các địa phương cần lưu ý trước khi in sao đề thi cần phải có lực lượng chức năng kiểm tra kỹ để vô hiệu hóa các chức năng này, 100% khu vực in sao đề thi phải đảm bảo phá sóng tuyệt đối để tránh tình trạng lộ lọt đề thi trong quá trình in sao.

Gấp rút hoàn tất công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT

Gấp rút hoàn tất công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT

Giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rằng: Để kỳ thi tốt nghiệp THPT được diễn ra an toàn và công bằng Bộ GDĐT sẽ phối hợp với Bộ Công an tăng cường các khâu thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tổ chức kỳ thi tại các địa phương. Trong đó, Bộ Công an lưu ý các địa điểm cần giữ bí mật là khu vực sao in đề thi, điểm chấm thi và có biện pháp đảm bảo an toàn. Bộ Công an sẽ sử dụng nhiều biện pháp để phòng chống gian lận thi cử, nhất là các vi phạm về sử dụng thiết bị công nghệ cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *