Lý do nộp hồ sơ đăng ký THPT quốc gia nhưng chưa nhận được tài khoản đăng nhập

Mỗi thí sinh sau khi tiến hành thủ tục đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ được cấp riêng 1 tài khoản để đăng nhập vào website của Bộ.

Lý do nộp hồ sơ đăng ký THPT quốc gia nhưng chưa nhận được tài khoản đăng nhập 

Tuy nhiên hiện nay nhiều thí sinh đã hoàn thành thủ tục nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia, tuy nhiên vẫn chưa được cấp tài khoản để truy cập vào trang web.

Lý do nộp hồ sơ đăng ký THPT quốc gia nhưng chưa nhận được tài khoản đăng nhập 

Theo quy định thông tin tuyển sinh được ấn hành trong quy chế thì mỗi thí sinh tham gia thi thpt quốc gia 2017 sau khi nộp hồ sơ sẽ được cấp một mã đăng nhập vào địa chỉ website: Thisinh.thithptquocgia.edu.vn của Bộ GD&ĐT.

Thông qua trang web này, thí sinh sẽ cập nhật hồ sơ dự thi THPT quốc gia năm nay, phiếu đăng ký xét tuyển Đại học – Cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên của mình, thực hiện điều chỉnh nguyện vọng, xem điểm chuẩn…

Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều thí sinh phản ánh về việc đã hoàn thành nộp hồ sơ dự thi THPT quốc gia năm 2017 nhưng vẫn chưa nhận được mã đăng nhập gửi vào mail hoặc số điện thoại để truy cập vào cổng thông tin điện tử này.

Lý giải về vấn đề này, Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết: “Hiện tại, theo quy đinh của Bộ GD&ĐT, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và đồng thời đăng ký xét tuyển Đại học – Cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2017 đến hết ngày 20/04/2017. Sau ngày 20/4, các điểm tiếp nhận hồ sơ không tiếp nhận hồ sơ của thí sinh, thí sinh cũng không được phép điều chỉnh thông tin về bài thi/môn thi nữa. Theo đó, việc cấp tài khoản đăng nhập thi THPT quốc gia cho thí sinh phụ thuộc vào việc hồ sơ của thí sinh đã được nhập lên hệ thống Thisinh.thithptquocgia.edu.vn hay chưa? Cán bộ đăng ký mới nhận hồ sơ những chưa đăng nhập thì hệ thống sẽ chưa gửi mã cho thí sinh. Vì thế, đây là lý do tại sao nhiều thí sinh đã hoàn thành nộp hồ sơ nhưng chưa có mã đăng nhập.”

Theo lịch công tác của Bộ GD&ĐT, trước ngày 25/4/2017, các đơn vị tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi thực hiện in, danh sách của thí sinh theo thứ tự và cho học sinh ký xác nhận các thông tin trên danh sách.

Vì vậy, muộn nhất là ngày 25/4, toàn bộ thí sinh sẽ nhận được mã đăng nhập vào Cổng thông tin Thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Lưu ý, trường hợp qua ngày 25/4 mà không nhận được, thí sinh cần mang CMND tới nơi tiếp nhận hồ sơ để xin được cấp mã đăng nhập.

Trường hợp thí sinh đã nhận được mà quên mã đăng nhập, thí sinh cũng mang CMND tới nơi đã nộp hồ sơ thi để cấp lại mã đăng nhập.

Nhiều thí sinh vẫn ghi nguyện vọng các trường Cao đẳng vào trong phiếu xét nguyện vọng.

Năm nay các trường Cao đẳng được chuyển về cho Tổng cục dạy nghề – Bộ LĐTB&XH vì thế mà các trường Cao đẳng (ngoài nhóm ngành đào tạo giáo viên) được thực hiện tuyển sinh theo Bộ GD&ĐT còn các trường khác thực hiện tuyển sinh theo Bộ LĐTB&XH.

Ví dụ như: Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 thì sẽ liên hệ trực tiếp với các trường đào tạo Cao đẳng Dược như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội…

Ở đó trường Cao đẳng sẽ hướng dẫn thí sinh cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 theo phương án tuyển sinh mới của Tổng Cục dạy nghề – Bộ LĐTB&XH.

(THPTQUOCGIA.ORG tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *