Những điều cần biết cho thí sinh tự do tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2017

Theo như quy chế của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 mới được ban hành đầu tháng. Thì các thí sinh tự do sẽ phải ngồi riêng so với thí sinh THPT và  Giáo dục thường xuyên.

Khi làm bài thi trắc nghiệm cần sử dụng bút chì

Những điều cần biết cho thí sinh tự do tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2017

Thí sinh tự do sẽ thi THPT Quốc gia như thế nào?

Năm 2017, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh đang theo học chương trình Giáo dục THPT (lớp 12) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp đó là KHXH và KHTN

Còn đối với  những thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Quy chế tuyển sinh, để xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT (được gọi tắt là thí sinh tự do) phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường Đại học, Cao đẳng .

Trong khi lập danh sách thí sinh dự thi và sắp xếp phòng thi, Bộ GD&ĐT sẽ xếp phòng thi theo bài thi để thuận lợi nhất trong quá trình coi thi và tránh được lộn xộn cũng như gian lận trong thi cử.

Mỗi phòng thi của các thí sinh tự do cũng như  thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia có tối đa 24 thí sinh, trong phòng thi phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 02 thí sinh ngồi cạnh nhau là 1,2 mét theo hàng ngang.

Riêng phòng thi cuối cùng của buổi thi Ngoại ngữ ở mỗi địa điểm thi được xếp các thí sinh dự thi Ngoại ngữ khác nhau, nhưng phải thu bài riêng theo từng bài thi Ngoại ngữ.

Thí sinh tự do được xếp phòng thi riêng ở một hoặc một số Điểm thi do Giám đốc sở GD&ĐT quyết định.

Thí sinh tự do sẽ thi THPT Quốc gia như thế nào?

Thí sinh tự do năm 2017 làm hồ sơ như thế nào?

Hồ sơ đăng ký cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 cho thí sinh tự do bao gồm:

02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau (được mua tại các trường THPT hoặc các Sở Giáo dục và Đào tạo trên cả nước)

– Học bạ THPT; học bạ hoặc Phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với GDTX (bản sao);

– Giấy khai sinh (bản sao);

– Giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú theo nội dung quy định tại điểm c khoản 2 Điều 12 Quy chế này nếu thuộc trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12;

– Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém về học lực;

– Bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao);

– Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.

– Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú;

– 02 ảnh cỡ 4×6 cm, 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh đăng ký tuyển sinh

Lam hạ (theo thptquocgia.org)