Những cuốn sách giúp bạn có “cơn mưa điểm 10” trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020

Ngoài kiến thức học tập thì cuốn sách ôn luyện chính là “vũ khí ngầm” để học sinh có thể đạt điểm 10 xuất sắc trong Kì thi THPT Quốc gia, vậy cuốn sách nào thực sự có năng lực “siêu nhiên” ấy?

Những cuốn sách giúp bạn có “cơn mưa điểm 10” trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020

Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh cho học sinh THPT Quốc gia

Từ vựng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định kiến thức cũng như thang điểm trong mỗi bài thi Tiếng Anh, việc không hiểu hết 100% nghĩa của các từ vựng, cụm từ và thành ngữ có thể dẫn đến việc thí sinh không nắm rõ được đề thi cũng như không thể đưa ra những phương án đúng. Có thể các thí sinh nhớ được từ vựng nhưng dùng không đúng trường hợp hoặc ghép câu đúng thì có thể dẫn tới câu bị sai nghĩa. Vì thế cuốn sách: “Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh cho học sinh THPT quốc gia” của tác giả Nguyễn Anh Đức ra đời chính là chìa khóa để “đập tan” những khó khăn trong cấu trúc của bài thi Tiếng Anh.

Trên thực tế, đây là cuốn sách“thần kì” này được mô phỏng dựa trên phương pháp ghi nhớ ngôn ngữ của dân tộc Do Thái, theo đó cuốn sách này có thể giúp học sinh có thể nắm trọn từ vựng của 9 chủ đề một cách rõ ràng. Ngoài ra, tác giả Nguyễn Anh Đức còn hướng dẫn rất chi tiết để các thí sinh có thể hiểu sâu và nắm được logic của 12 chủ điểm ngữ pháp chính của bài thi và hiểu rõ logic ngữ âm, khả năng hỏi đáp để đạt điểm trọn vẹn trong các câu. Do vậy cuốn sách: “Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh cho học sinh THPT quốc gia” là cuốn sách mà các thí sinh không nên bỏ lỡ trong kỳ thi quan trọng này.

Nắm vững kĩ năng làm bài đọc hiểu và luyện giải đề thi với 2 cuốn sách của cô giáo Mai Phương

Có rất nhiều thí sinh chuẩn bị bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 sợ ôn thi mà phải sống trong cảnh “ngập lụt kiến thức”, bởi một ngày các thí sinh phải tiếp nhận rất nhiều kiến thức nhưng khi nhìn lại thì lượng kiến thức thu được lại không đáng bao nhiêu. Một trong những môn đó chính là môn Tiếng Anh, môn học được coi là “kẻ thù” của nhiều thí sinh trên cả nước. Vì thế nhiều thí sinh chỉ mong muốn có thể vượt qua điểm liệt mà chẳng dám mơ đến con số trên trung bình. Tuy nhiên các thí sinh cũng không nên quá lo lắng, bởi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 có những “cơn mưa điểm 10” là nhờ 2 cuốn sách của tác giả Mai Phương, đó là 2 cuốn:  “Rèn luyện kĩ năng làm bài đọc hiểu môn tiếng Anh” và “Rèn kĩ năng luyện giải đề thi THPT môn tiếng Anh”.

Nắm vững kĩ năng làm bài đọc hiểu và luyện giải đề thi với 2 cuốn sách của cô giáo Mai Phương

Đây là 2 cuốn sách này hội tụ được đầy đủ những kiến thức mà các thí sinh cần. Mỗi lời khuyên, bài giảng trong bài đều giúp các thí sinh có thêm kiến thức cũng như kỹ năng để bán sát cấu trúc đề thi của Bộ.

Bộ 3 cuốn Chiến thuật ôn thi THPT Quốc gia môn Ngữ Văn của tác giả Trịnh Quỳnh

Theo chia sẻ của giảng viên Trường THPT Sài Gòn Hầu hết cấu trúc bài thi môn Ngữ văn từ xưa đến nay vốn chẳng thể có điểm 10, phải thật xuất sắc mới có thể đạt thang điểm 9, vậy mà trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 đã có một học sinh tên Trần Đình Duy, học sinh lớp 12A4 chuyên Anh, trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP.Tam Kỳ đạt điểm 10 tuyệt đối. Không chỉ vậy, mà “cơn mưa” điểm 9 cũng đạt con số kỉ lục lên tới 2104 điểm 9. Đây là con số mà chưa ai nghĩ có thể đạt đến được. Chia sẻ những bí quyết học môn Ngữ văn, các học sinh chia sẻ là nhờ học theo Bộ 3 cuốn ôn thi ngữ văn của tác giả Trịnh Quỳnh, đó là: “Chiến thuật ôn thi THPT Quốc gia môn Ngữ Văn” gồm 2 phần chính là đọc hiểu – nghị luận xã hội và đọc hiểu- nghị luận văn học.

Theo đó, chiến thuật đọc hiểu cung cấp đầy đủ chi tiết lý thuyết tiếng Việt giúp các thí sinh có thể đọc hiểu văn bản văn học và văn bản nhật dụng. Các ví dụ trong các cuốn sách này cũng được minh họa để giúp các thí sinh có thể thấm nhuần kiến thức sâu rộng nhất. Chiến thuật nghị luận xã hội giúp các thí sinh có được những bài nghị luận xã hội đỉnh cao. Những chiến thuật này có thể giúp các thí sinh hiểu rõ kiến thức, kỹ năng và khắc phục mọi điểm yếu khi làm bài, tạo liên tưởng giữa các vấn đề thực tiễn và văn học, hiện tượng đời sống và tư tưởng đạo lý.

Ngoài ra cuốn sách: “30 ngày chinh phục kì thi THPT môn Lịch sử bằng sơ đồ tư duy” của tác giả Lê Thu cũng được nằm trong Những cuốn sách mang đến “cơn mưa” điểm 10 trong Kỳ thi THPT Quốc gia, nếu đang lo lắng về môn Lịch sử học làm sao để nhớ và đạt điểm cao thì cuốn sách này là cuốn các thí sinh không nên bỏ qua.

Bộ 3 cuốn Chiến thuật ôn thi THPT Quốc gia môn Ngữ Văn của tác giả Trịnh Quỳnh

Mỗi cuốn sách mà chúng tôi giới thiệu trên đây đều là những “cuốn sách vàng” có “ năng lực siêu nhiên” giúp các thí sinh có thể dành điểm tối đa một cách trọn vẹn nhưng song song với đó cũng đòi hỏi các thí sinh phải có tính chăm chỉ, cần cù, sáng tạo. Do đó, các thí sinh phải thật sự cố gắng và coi những cuốn sách này làm hành trang giúp bản thân đạt được ước mơ của mình.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *