Những “bẫy” trong đề thi Sinh THPT Quốc gia thí sinh cần phải lưu ý

Trong đề thi Sinh THPT Quốc gia luôn có những câu đánh lừa học sinh. Nắm rõ những “bẫy” đó và tìm hiểu kỹ phương pháp giải nhanh một số dạng bài, học sinh sẽ làm chủ phần câu hỏi dạng bài tập.

Những “bẫy” trong đề thi Sinh THPT Quốc gia thí sinh cần phải lưu ý

Những “bẫy” trong đề thi Sinh THPT Quốc gia thí sinh cần phải lưu ý

Trong kỳ thi THPT Quốc gia có rất nhiều bạn lựa chọn tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên và trong đó có môn sinh học. Hay những bạn yêu thích và muốn theo học các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược thì việc học tốt môn sinh là điều gần như là bắt buộc.

Nhưng mặc dù bạn học tốt nhưng trong đề thi môn Sinh THPT Quốc gia cũng không phải dễ “ăn”, mà luôn có những “bẫy” mà khiến 98% thí sinh mắc phải và mất điểm ở những bẫy đó. Khi đã nắm rõ và tìm hiểu kỹ phương pháp giải nhanh một số dạng bài sẽ giúp thí sinh ăn điểm một cách dễ dàng.

Theo thông báo mới nhất của Bộ GD&ĐT thì cuối tháng 1/2018 Bộ sẽ công bố đề thi tham khảo các môn trong kỳ thi THPT Quốc gia cho các giáo viên và học sinh tham khảo. Các thí sinh không nên đợi đến lúc Bộ công bố đề thi tham khảo rồi mới bắt đầu ôn thi. Mà ngay từ bây giờ các bạn nên bắt tay vào ôn tập, hệ thống kiến thức, tránh tình trạng “nước đến chân mới nhảy”.

Bên cạnh đó, thí sinh cũng nên làm các đề thi thử môn Sinh THPT Quốc gia năm 2018 và các năm trước để biết và điều chỉnh phương pháp học của mình cho hiệu quả. Dưới đây là một số “bẫy” trong đề thi môn Sinh THPT Quốc gia, thí sinh phải lưu ý:

Về mặt lý thuyết thí sinh cần lưu ý

Về mặt lý thuyết thí sinh cần lưu ý

Về mặt lý thuyết thí sinh cần lưu ý

Theo lời khuyên của các giảng viên giảng dạy online kênh kỳ thi THPT Quốc gia, Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, các em học sinh nên hệ thống lại kiến thức lý thuyết dưới dạng sơ đồ tư duy, ôn tập theo sơ đồ tư duy mình tự làm làm nhiều các câu hỏi và bài tập mà mình chưa vững để từ đó nâng cao khả năng của mình, các bạn cũng nên ghi lại các sai lầm mà mình đã mắc phải và ghi vào sơ đồ tư duy.

Trong quá trình học, các bạn nhất thiết phải nắm chắc bản chất vấn đề, tránh tình trạng cố gắng nhớ những điều mà mình chưa thực sự hiểu rõ. Cũng không nên sa đà vào các câu hỏi quá khó khi một số nội dung lý thuyết căn bản còn chưa vững.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *