Nhiều trường Đại học, cao đẳng mở ngành mới đáp ứng nhu cầu nhân lực

Kỳ tuyển sinh năm học 2022 hàng loạt trường Đại học, Cao đẳng ở khắp các lĩnh vực đã mở thêm từ 2 đến 9 ngành mới cùng với tăng chỉ tiêu và quy mô đào tạo

Nhiều trường Đại học, cao đẳng mở ngành mới đáp ứng nhu cầu nhân lực

Tổng hợp từ ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM cho  biết, một số ngành lạ cũng lần đầu tiên xuất hiện hoặc lần đầu tiên nâng từ hệ đào tạo Trung cấp lên bậc Cử nhân.

Năm 2022 một số trường Đại học như Ngoại thương, Kinh tế TP Hồ Chí Minh, Công nghệ Hutech mở thêm ngành mới như:

  • Tiếp thị số
  • Kinh tế quốc tế
  • Khởi nghiệp
  • Trí tuệ nhân tạo

Theo chia sẻ tư các trường Đại học, trường hợp tác với doanh nghiệp mở các ngành này để đáp ứng sát nhu cầu nhân lực trong bối cảnh chuyển đổi số.

Cùng với đó một số trường Đại học Hồng Bàng, Đại học Nguyễn Tất Thành,… đẩy mạnh hoặc mở rộng các khối ngành khoa học sức khỏe như: y khoa, dược.

Thậm chí có những ngành trước đây do các trường trung cấp nghề nhưng nhưng nay đã nâng lên hệ cử nhân như ngành hộ sinh.

Ngoài ra còn có một số ngành có tên khá lạ như ngành Kinh tế thể thao xuất hiện trên thế giới từ lâu nhưng tại Việt Nam lần đầu tiên tuyển sinh và hiện đã có khá nhiều cầu thủ bóng đá hoặc sinh viên đăng ký theo học

Ban biên tập – phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay theo chia sẻ từ các chuyên gia, sau hơn 2 năm dịch bệnh kéo theo việc mở rộng đào tạo các nhóm ngành mới từ kinh tế, y khoa, đến kỹ thuật… để đáp ứng nhu cầu nhân lực và phát triển kinh tế xã hội là đúng hướng.

Tuy nhiên, các trường cần đặc biệt lưu ý kiểm soát chất lượng đầu ra, tránh ồ ạt mở ngành, chạy theo chỉ tiêu đào tạo, để đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực tốt nhất

Nhiều trường Đại học, cao đẳng mở ngành mới đáp ứng nhu cầu nhân lực

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là một trong số ít địa chỉ đào tạo hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm kết hợp với chương trình học đạt chuẩn theo quy định của Bộ, cơ sở vật chất hiện đại, đặc biệt là việc ứng dụng mô hình Viện – Trường với đến 70% tổng thời gian học thực hành và 30% thời gian dành cho lý thuyết sẽ giúp sinh viên nắm chắc kiến thức và thành thạo trong các bước thực hành.

Bên cạnh đó là đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao (cử nhân Đại học Y Dược, Thạc sĩ, Tiến sĩ Y Dược,…), đã có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện, trung tâm xét nghiệm lớn sẽ là cơ hội để sinh viên được học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, bài học thực tế nhất.

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn tạo nhiều điều kiện phát triển, giúp đỡ các sinh viên trong quá trình học tập tại Trường với nhiều hình thức khác nhau như: cấp học bổng, miễn giảm học phí cho các trường hợp cụ thể, học phí các kỳ khiêm tốn, được thực hành thực tế tại các bệnh viện, đơn vị y tế, …

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục công tác tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Y Dược với các ngành HOT hiện nay như: Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Vật lý trị liệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *