Nhiều cụm thi không có thí sinh đăng ký môn Lịch sử kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Theo như số lượng thi sinh đăng ký ban đầu thì môn Sử năm nay là rất ít. Tại Hà Nội nhiều điểm thi THPT Quốc gia “trắng” thí sinh dự thi môn Lịch sử

ky-thi-thpt-quoc-gia-30

Những con số trong kỳ thi THPT Quốc Gia

Theo Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, Hà Nội có 76.137  thí sinh đăng ký thi tại các cụm do trường đại học chủ trì, 16.390 em ở cụm do Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội tổ chức.

Trong số 76.137 6 thí sinh đăng ký dự thi tại các cụm do các trường đại học chủ trì,  môn Toán có số lượng thí sinh dự thi đông nhất là 72.559, tiếp đó là môn Văn với 72.320 em, Ngoại ngữ có 66.011 thí sinh đăng ký. Số thí sinh đăng ký thi môn Địa lý là 38.858, môn Lý là 32.866 em, môn Hóa có 26.215 em, môn Sinh có 9.726 em đăng ký. Môn Lịch sử có lượng thí sinh đăng ký thấp nhất với 8.954 em (chiếm gần 12% trên tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Số lượng và thống kê mới nhất của Sở giáo dục và đào tạo, nhiều điểm thi “trắng” thí sinh dự thi Lịch sử như Trường THPT Bắc Thăng Long, THPT Đông Anh (Đông Anh), THPT Đa Phúc (Sóc Sơn), THPT Quang Minh (Mê Linh).

Tại Hà Nội, nhiều môn khác như Vật lý, Hóa học, Sinh học cũng chỉ có một phòng thi tại mỗi điểm như trường THPT Đoàn Kết (Hai Bà Trưng) chỉ có một phòng thi môn Vật lý, một phòng thi Sinh học.

ky-thi-thpt-quoc-gia-4

Có thể sử dụng 1 cán bộ giám sát điểm thi chỉ có 1 phòng, 4 giám thị khác được nghỉ

Trước tình hình số lượng thí sinh đăng ký dự thi các môn trong kỳ thi THPT Quốc gia bị lệch như thế này, ông Hoàng Cơ Chính – Chánh thanh tra Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, trưởng thanh tra điểm thi vẫn phải phân công nhiệm vụ, có thể sử dụng một cán bộ giám sát điểm thi chỉ có một phòng, 4 cán bộ khác được nghỉ.

Cũng theo thống kê của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội, so với năm 2015, số thí sinh đăng ký dự thi tại cụm do Sở GD-ĐT Hà Nội chủ trì tăng khoảng 4.000 em (năm 2015, số thí sinh đăng ký dự thi tại cụm do Sở GD-ĐT Hà Nội chủ trì là gần 12.000 em).

Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng, Sở GD-ĐT Hà Nội, Theo ông Ngô Văn Chất số lượng thí sinh tại cụm do Sở GD-ĐT Hà Nội chủ trì tăng do thí sinh đã xác định rõ hơn nhu cầu của bản thân sau khi tốt nghiệp có tiếp tục xét tuyển vào các trường đại học hay không.

Kỳ thi đã đến rất gần, thí sinh cần giữ tâm lý thoải mái trước khi vào phòng thi. Chúc các em có kỳ thi hiệu quả cao.

Theo eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *