Công bố kết quả tuyển thẳng ĐH Quốc gia TP.HCM 2016

Kỳ thi THPT Quốc gia đến sát gần cũng là lúc Trường ĐH Quốc gia TP.HCM công bố kết quả thí sinh được được tuyển thẳng vào chương trình chính quy trong năm 2016.

ky-thi-thpt-quoc-gia-22

Theo hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã có thông báo về kết quả xét ưu tiên xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2016 của Trường.

Trong số đó năm 2016 có 169 thí sinh là học sinh giỏi các trường chuyên, năng khiếu được ưu tiên xét tuyển vào Trường, cụ thể theo từng ngành:

STT Tên ngành Số thí sinh
1 Sinh học 13
2 Công nghệ sinh học 21
3 Khoa học vật liệu 3
4 Vật lý học 10
5 Hóa học 27
6 Địa chất học 2
7 Khoa học môi trường 3
8 Toán học 15
9 Nhóm ngành Công nghệ thông tin 60
10 Công nghệ kỹ thuật môi trường 2
11 Kỹ thuật điện tử truyền thông 8
12 Kỹ thuật hạt nhân 5
TỔNG CỘNG 169

Những thí sinh có tên trong danh sách kết quả phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2016 cho Trường trong thời hạn từ ngày 01/8/2016 đến ngày 10/8/2016.

Theo đúng quy định tuyển sinh, xét tuyển nhà trường sẽ gửi Giấy báo nhập học cho các thí sinh từ ngày 15/8/2016 đến ngày 20/8/2016.

1 Số trường cũng công bố danh sách xét tuyển thẳng

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM công bố danh sách 207 thí sinh trúng tuyển từ 303 hồ sơ đăng ký vào chương trình chính quy ở các lớp đại trà, tiên tiến và chất lượng cao. Có 1 số ngành số thí sinh trúng tuyển với số lượng nhiều hơn các ngành khác bao gồm: Điện – Điện tử (46 em), Hóa, Thực phẩm, Sinh học (46 em), Cơ khí, Cơ điện (36 em)…

Ngày hôm qua 27/6, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM đã công bố danh sách 155 thí sinh trúng tuyển vào đại học chính quy năm 2016 diện tuyển thẳng của các trường phổ thông chuyên, năng khiếu.

Với những trường được xét tuyển tại vào các Trường đại học thì tất cả thí sinh đều có hạnh kiểm tốt, học lực giỏi trong ba năm học ở bậc THPT với điểm trung bình đạt từ 8 trở lên.

Trong đó, ngành Báo chí truyền thông tuyển thẳng 7 thí sinh với điểm trung bình đạt từ 9 trở lên. Ngành Ngôn ngữ Anh có số thí sinh trúng tuyển nhiều nhất là 23.

Khoa Y cũng công bố danh sách 18 học sinh trúng tuyển theo diện ưu tiên xét tuyển học sinh các trường chuyên, năng khiếu có thành tích học xuất sắc.

Trường ĐH Công nghệ Thông tin có 37 học sinh trúng tuyển vào các ngành của trường.

Trường ĐH Quốc tế có 72 học sinh được trúng tuyển thẳng, trong đó ngành có số lượng thí sinh trúng tuyển thẳng nhiều nhất là 5 và ngành ít nhất có 1 thí sinh.

Theo tienphong.vn