Cụm thi THPT Quốc gia tại Quy Nhơn có hơn 4.000 chỗ trọ giá rẻ

Để chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi THPT Quốc gia, Đoàn viên, sinh viên ở Bình Định đã vận động được hơn 4.000 chỗ trọ giá rẻ cùng hàng nghìn suất ăn miễn phí tiếp sức mùa thi cho các thí sinh.

thpt-quoc-gia-2016 (1)

“Tiếp sức mùa thi” năm 2016 được phổ biến rộng rãi

Sáng 28/6, Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức chương trình ra quân “Tiếp sức mùa thi” năm 2016.

Phó bí thư Tỉnh đoàn Bình Định – Chị Huỳnh Thị Anh Thảo cho biết, hiện các cấp Đoàn, Hội và đoàn viên, sinh viên tình nguyện huy động được 4.000 chỗ trọ giá rẻ, 500 nơi ở miễn phí cùng 1.300 suất ăn, 30.000 lít nước khoáng, áo, dù che nắng miễn phí… sẵn sàng phục vụ thí sinh.

Nhiều đội sinh viên tình nguyện được chia ra khắp tỉnh

Để hỗ trợ mùa thi, còn khoảng 200 đoàn viên thanh niên, sinh viên tình nguyện lập thành 17 đội tình nguyện ra quân tại nhiều địa điểm gồm bến xe, các giao lộ chính, điểm dừng xe, địa điểm thi, các nút giao thông… để tư vấn, hướng dẫn cho thí sinh cùng người nhà địa chỉ các nhà trọ, địa điểm thi, quy chế tuyển sinh, giá cả sinh hoạt, phương tiện giao thông…

“Các đội tình nguyện này sẽ cùng cơ quan chức năng hỗ trợ thí sinh cùng người nhà ở các điểm thi và nơi ở trọ với mục tiêu kỳ thi an toàn, thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất”, chị Thảo nói.

ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-7

Thí sinh có thể liên hệ đường dây nóng để hỗ trợ kịp thời khi cần

Năm nay, cụm thi THPT quốc gia 2016 tại Quy Nhơn có hơn 13.450 thí sinh đăng ký dự thi. Thí sinh có thể liên hệ với đường dây nóng 0563815785,  0973753777 để có thông tin về chỗ trọ miễn phí.

Theo Bộ Giáo dục và đào tạo, tổng số thí sinh tự thi THPT quốc gia năm 2016 là 887.396 (giảm 118.258 thí sinh so với năm 2015). Số thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT là 286.129, đạt tỷ lệ 32% (năm 2015 là 28%).

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 diễn ra sắp tới chỉ còn vài ngày từ ngày 1 đến 4/7, với 8 môn thi, bao gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ.

Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận; các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm; các môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm.

Được biết cấu trúc đề thi môn Ngữ văn có 2 phần: Đọc hiểu và làm văn. Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, cả nước có 120 cụm thi, gồm 70 cụm thi do các trường đại học chủ trì và 50 cụm thi do các Sở GD&ĐT chủ trì. Thí sinh cần ôn luyện kỹ kiến thức và đây là giai đoạn cần thoải mái tư tưởng nhất chứ không phải luyện đề

Theo news.zing.vn