Lịch thi chính thức kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 sẽ diễn ra từ ngày 1-4/7 với 8 môn thi: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ. Vậy là chỉ còn vài ngày nữa là chính thức bắt đầu

ky-thi-thpt-quoc-gia-3

Thời gian các môn thi THPT Quốc gia 2016

Trong đó, môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 180 phút. Các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học thi trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. Môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm. Riêng đề thi Ngữ văn có 2 phần đọc hiểu và làm văn.

Trường hợp các học sinh lớp 12 hoặc thí sinh chưa tốt nghiệp thì mỗi thí sinh phải thi 4 môn (gọi là 4 môn thi tối thiểu), gồm 3 môn bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và môn do thí sinh tự chọn.

Đối với các thí sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia kết hợp xét tuyển ĐH, CĐ sẽ thi 4 môn như các thí sinh xét tuyển tốt nghiệp và thi thêm những môn mà trường ĐH, CĐ yêu cầu khi xét tuyển.

Trương hợp thí sinh tự do (đã đỗ tốt nghiệp các năm trước) chỉ phải thi những môn mà trường ĐH-CĐ yêu cầu khi xét tuyển.

lich thi thpt quoc gia 2016

Kết quả thi THPT Quốc gia dự kiến công bố ngày 20/7

Các cụm thi công bố kết quả điểm thi và các sở GD-ĐT công bố kết quả xét tốt nghiệp THPT trước ngày 1/8.

Để chuẩn bị cho kỳ thi đúng với thông tin thí sinh đăng ký, ngày 30/6, các thí sinh sẽ tới các điểm thi để nghe phổ biến quy chế thi, điều chỉnh lại một số thông tin sai lệch trong phiếu đăng ký dự thi. Cũng trong ngày 30/6, các trường hợp mất giấy báo thi cũng sẽ được cấp hoặc giải quyết để ngày 1/7 thí sinh được dự thi.

Công tác chuẩn bị kỳ thi hoàn thiện hơn

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đi kiểm tra một số điểm thi, cụm thi, đặc biệt là những cụm thi lần đầu tiên tổ chức thi. Các Sở và trường đại học đã phối hợp chặt chẽ, tổ chức cụm thi theo đúng quy chế thi quốc gia.

Các trường đã tập huấn cán bộ. Các sở, ban, ngành của địa phương cũng vào cuộc để hỗ trợ thí sinh, người nhà trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi; đảm bảo kỳ thi diễn ra công bằng, nghiêm túc và minh bạch.

Để bảo đảm công bằng từ việc coi thi, xử lý các tình huống trong kỳ thi, chấm thi, Bộ đã chỉ đạo các trường đại học, các Sở Giáo dục và Đào tạo phải tăng cường cán bộ hỗ trợ.

Quan điểm chỉ đạo của Bộ về công tác tổ chức thi ở mọi địa phương là các hội đồng, cụm thi phải khách quan, nghiêm túc như nhau; không có sự phân biệt giữa cụm do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức và cụm do các trường đại học tổ chức.

Theo bnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *