Nhận đơn phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT đến hết ngày 03/08/2022

Nhằm bảo đảm quyền lợi cho tất cả thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành quy định về việc phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT.

Nhận đơn phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT đến hết ngày 03/08/2022

Nhận đơn phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT đến hết ngày 03/08/2022

Giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rằng: Quy định về việc phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thì tất cả thí sinh đều có quyền nộp đơn phúc khảo mà không phải nộp lệ phí phúc khảo.

Thời gian nộp đơn phúc khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Đối với những thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi thì làm và nộp đơn xin phúc khảo tại nơi đã đăng ký dự thi. Cụ thể, thí sinh sẽ nộp đơn trực tiếp tại trường THPT nơi học lớp 12. Còn đối với những thí sinh tự do thì nộp đơn tại phòng giáo dục và đào tạo của quận, huyện, thị xã.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Thời gian nộp đơn phúc khảo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ tính từ khi thí sinh biết điểm thi cho đến hết ngày 03/08/2022. Các Hội đồng thi sẽ tổ chức phúc khảo bài thi, hoàn thành chậm nhất ngày 14/08/2022.

Xếp hạng điểm thi trung bình tốt nghiệp THPT năm 2022 các tỉnh trong nước

Với cách tính trung bình tất cả các môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và loại trừ môn bỏ thi hoặc không thi thì Tỉnh Vĩnh Phúc là địa phương dẫn đầu cả nước về điểm trung bình thi tốt nghiệp THPT 2022.

Với cách tính điểm này (điểm trung bình bằng trung bình của tất cả các môn thi) thì Tỉnh Vĩnh Phúc là địa phương dẫn đầu cả nước về điểm thi tốt nghiệp với điểm trung bình 7,047 điểm.

  • Tỉnh Nam Định là nơi đứng thứ 2 với trung bình 7,026 điểm
  • Tỉnh Bình Dương là nơi đứng thứ 3 với trung bình 7,021 điểm. Năm 2021, thì Tỉnh Bình Dương là địa phương dẫn đầu cả nước.
  • Các địa phương khác trong top 10 có điểm tốt nghiệp cao nhất 2022 là: Tỉnh Hải Phòng, Bắc Ninh, Hà Nam, Tỉnh Phú Thọ, Hà Tĩnh, Thái Bình
  • Còn 3 địa phương có điểm tốt nghiệp thấp nhất là: Tỉnh Hà Giang, Đắk Lắk, Đắk Nông.

Thi tốt nghiệp THPT môn toán

Thi tốt nghiệp THPT môn toán

Đánh giá phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Ngày 24/07/2022, Bộ GD&ĐT công bố phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Hầu hết các chuyên gia cho rằng, phổ điểm năm nay có nhiều điểm tích cực.

Theo GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội chia sẻ: “Tôi thấy nhiều điểm tích cực, đáng ghi nhận của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Phổ điểm đều đẹp nằm ở tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa). Đã thấy rõ nhất được sự thay đổi phổ điểm 2 môn Lịch Sử và Tiếng Anh”.

“Về môn Tiếng Anh, năm 2021 phổ điểm của môn này theo hình chuông. Còn năm nay, phổ điểm của môn Tiếng Anh có nhiều điểm tiến bộ hơn. Sẽ có nhiều ý kiến khác nhau, tuy nhiên chúng ta nên phân tích một cách thấu đáo về nguyên nhân. Theo tôi, đất nước chúng ta có những vùng miền phát triển gắn với đầu tư nước ngoài ví dụ như TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh thành phố lớn trong cả nước. Những địa phương có tiềm năng về du lịch thì người dân ở đó tập trung đầu tư ngoại ngữ..

Giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rằng: Về điểm 10 môn Giáo dục Công dân nhỉnh hơn so với các môn thi khác cũng là điều dễ hiểu bởi nội dung môn thi sát với đời sống thực tế. Do đó, phổ điểm môn thì này cao cũng là điều tất yếu” – GS.TS Nguyễn Văn Minh nhận định.

Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *