5 cách tra cứu thần tốc điểm thi tốt nghiệp THPT 2022

Bộ GD-ĐT cho biết chính thức 0h ngày 24/7/2022, Bộ sẽ công bố toàn bộ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Thí sinh và phụ huynh có thể tra cứu và biết được kết quả thi ngay khi cổng thông tin được công bố.

5 cách tra cứu thần tốc điểm thi tốt nghiệp THPT 2022

5 cách tra cứu thần tốc điểm thi tốt nghiệp THPT 2022

Giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rằng: Thí sinh và phụ huynh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 bằng nhiều cách, nhưng chính xác và an toàn nhất chính là qua web của sở GD&ĐT.

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 bằng website của Bộ GD&ĐT

Các thí sinh và phụ huynh có thể thực hiện tra cứu điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022 bằng cách vào trực tiếp website của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thực hiện đăng nhập vào hệ thống bằng số CCCD/CMTND, mã đăng nhập (theo đúng mã đã được cấp) và nhập mã xác nhận để có thể vào tra cứu điểm thi.

  • Bước 1: Truy cập vào website tra cứu thông tin Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông của Bộ GD&ĐT
  • Bước 2: Nhập thông tin: số CCCD/CMND, Mã đăng nhập, Mã xác nhận và nhấn chọn Đăng nhập.

Sau khi thực hiện đầy đủ các bước, thí sinh sẽ nhận được điểm thi tốt nghiệp của mình.

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Tra cứu điểm thi trên website của Sở GD&ĐT

Ngoài website của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tất cả thí sinh và phụ huynh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022 tại website của các Sở GD&ĐT.

Bằng việc thực hiện truy cập trực tiếp vào cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo nơi mà các thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tại trang tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT của các tỉnh, thành phố như : Sở GD& ĐT TP. HCM, Sở GD& ĐT TP. Hải Dương, Sở GD& ĐT tỉnh Sóc Trăng, Sở GD& ĐT tỉnh Cao Bằng, Sở GD& ĐT tỉnh Lai Châu, Sở GD& ĐT tỉnh Điện Biên, Sở GD& ĐT tỉnh Hà Giang,…..

Tra cứu bằng tài khoản đã đăng ký và được cấp qua Hệ thống quản lý thi

Với những thí sinh chưa có hoặc đã quên mã đăng nhập thì hãy liên hệ đến điểm tiếp nhận hồ sơ nơi mà thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi để lấy mã đăng nhập. Trong trường hợp thí sinh không đăng nhập được trên điện thoại bằng trình duyệt Chrome thì hãy vào Cài đặt (Settings) > Trình tiết kiệm dữ liệu (Data Saver) > Chọn Tắt (Off) để đăng nhập vào hệ thống.

Thí sinh nhập số CCCD/CMND và nhập Mã đăng nhập. Tiếp sau đó nhấn vào phần “TRA CỨU” bên tay trái, rồi chọn “TRA CỨU ĐIỂM”.

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022 trên Báo Giao thông

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố dữ liệu điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022. Báo Giao thông sẽ lập tức cập nhật dữ liệu điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022 tất cả các môn trên web để tất cả thí sinh và phụ huynh trên toàn quốc có thể tra cứu ngay.

  • Bước 1: Thí sinh truy cập địa chỉ web của báo giao thông trên các trình duyệt
  • Bước 2: Thí sinh tìm và chọn đúng cụm thi và nhập số báo danh và nhấn vào tra cứu.
  • Bước 3: Hệ thống tra cứu điểm thi sẽ trả ngay kết quả điểm cho thí sinh theo thứ tự các môn như sau: Toán, Ngữ văn, các môn khoa học tự nhiên (gồm: Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc các môn Khoa học xã hội (gồm: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), Ngoại ngữ.

Tra cứu điểm thi qua web Báo giao thông

Tra cứu điểm thi qua web Báo giao thông

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT qua báo VietNamNet

Trang tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của VietNamNet sẽ giúp thí sinh tra cứu điểm và phổ điểm theo môn và theo khối thi.

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022 qua báo vnexpress

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022 qua báo VietNamNet

Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT 2022

Giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rằng: Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Đặc biệt với môn Ngữ văn, bài thi sẽ được chấm theo thang điểm 10, điểm lẻ toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Đối với các môn thi còn lại sẽ được làm tròn đến 2 chữ số thập phân cho từng bài thi và môn thi thành phần của bài thi tổ hợp.

Điểm xét tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 sẽ được tính theo công thức sau:

Cách tính điểm thi tốt nghiệp phổ thông 2022

Cách tính điểm thi tốt nghiệp phổ thông 2022

Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *