Tra cứu nhanh điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 chính xác

Để tra cứu NHANH điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 chính xác nhất, tất cả thí sinh và phụ huynh có thể thực hiện theo các cách sau đây.

Tra cứu nhanh điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 chính xác

Tra cứu nhanh điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 chính xác

Giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rằng: Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022 vừa kết thúc. Thông tin về điểm thi cũng như cách thức tra cứu điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022 đang rất được các thí sinh và phụ huynh quan tâm.

Theo Bộ GD&ĐT thì công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đang được tiến hành gấp rút trên cả nước. Trong hơn 1 tuần qua các lãnh đạo của Bộ GD&ĐT đã trực tiếp đi kiểm tra, giám sát việc chấm thi tại hơn 10 tỉnh thành trên toàn quốc. Tính đến ngày 16/07/2022 đã có 63 hội đồng chấm thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022 trên cả nước đã hoàn thành hơn một nửa khối lượng công việc. Nhiều tỉnh thành đã dự kiến hoàn thành được việc chấm thi trước ngày 20/7.

Những cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT nhanh và chính xác

Theo kế hoạch đề ra của Bộ GD&ĐT thì thời gian công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ là ngày 24/07/2022. Để tất cả thí sinh và phụ huynh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022 chính xác nhất, nhanh nhất có thể thực hiện theo các cách sau đây.

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT nhanh nhất

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT nhanh nhất

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông Quốc gia 2022 bằng website của Bộ GD&ĐT

Ngoài ra các thí sinh cũng có thể thực hiện tra cứu điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022 bằng cách vào website của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đăng nhập vào hệ thống bằng số CCCD/CMTND, mã đăng nhập (theo đúng mã đã được cấp lúc thí sinh nộp hồ sơ dự thi) và nhập mã xác nhận để có thể vào tra cứu điểm thi.

Bước 1: Truy cập vào website tra cứu thông tin Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông của Bộ GD&ĐT

Bước 2: Nhập thông tin gồm số CCCD/CMND, Mã đăng nhập, Mã xác nhận và click Chọn Đăng nhập.

Sau khi thực hiện đầy đủ các bước nêu trên, thí sinh sẽ nhận được điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 của mình.

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT qua web của BGD&ĐT

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT qua web của BGD&ĐT

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022 trên Báo Giao thông

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố dữ liệu điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022. Báo Giao thông sẽ ngay lập tức cập nhật dữ liệu điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022 tất cả các môn (Toán, Văn, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, GDCD, Ngoại Ngữ) để tất cả thí sinh và phụ huynh trên toàn quốc có thể tra cứu ngay.

Bước 1: Thí sinh truy cập địa chỉ web của báo giao thông

Bước 2: Tìm chọn đúng cụm thi và nhập số báo danh và click vào tra cứu.

Bước 3: Hệ thống tra cứu điểm thi sẽ trả ngay kết quả điểm cho thí sinh theo thứ tự các môn như sau: Toán, Ngữ văn, các môn khoa học tự nhiên (gồm: Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc các môn Khoa học xã hội (gồm: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), Ngoại ngữ.

Tra cứu điểm thi qua web Báo giao thông

Tra cứu điểm thi qua web Báo giao thông

Tra cứu điểm thi trên website của Sở GD&ĐT

Ngoài website của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tất cả thí sinh và phụ huynh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022 tại website của các Sở GD&ĐT. Bằng cách thí sinh thực hiện truy cập vào cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo nơi mà mình đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 hoặc tại các trang tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT của các tỉnh, thành phố như : Sở GD& ĐT TP. HCM, Sở GD& ĐT TP. Hải Phòng, Sở GD& ĐT tỉnh Hà Giang, Sở GD& ĐT tỉnh Cao Bằng, Sở GD& ĐT tỉnh Lai Châu, Sở GD& ĐT tỉnh Điện Biên, Sở GD& ĐT tỉnh Lào Cai,…..

Thông tin về đăng ký nguyện vọng xét tuyển

Giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rằng: Theo lịch tuyển sinh thì từ ngày 10 – 22/07/2022 tại các địa phương sẽ tổ chức chấm thi, ghép điểm thi, tổng kết hoàn tất công tác chấm thi và thực hiện gửi dữ liệu kết quả thi về Bộ GD-ĐT, hoàn thành đối sánh kết quả thi.

Thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2022

Thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2022

Từ ngày 22/07/2022 đến 17h ngày 20/08/2022 tất cả thí sinh trên cả nước sẽ chính thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Thí sinh có thể đồng thời đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng đăng ký xét tuyển không cần giới hạn số lần. Cũng có nghĩa là, số lượng các nguyện vọng đăng ký xét tuyển của mỗi thí sinh cũng không giới hạn. Riêng với những thí sinh tuyển thẳng thì trước 17h ngày 21/07/2022, các trường ĐH sẽ hoàn thành công tác xét tuyển và thông báo kết quả cho thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng.

Danh sách các thí sinh trúng tuyển theo hình thức này sẽ được cập nhật lên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo và thí sinh xác nhận nhập học từ ngày 22/07/2022 đến 17h ngày 20/08/2022.

Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *