Hướng dẫn cách đăng ký nguyện vọng đại học trực tuyến 2022

Hướng dẫn đăng ký chi tiết nguyện vọng Đại học trực tuyến 2022 theo Hệ thống của Bộ GD&ĐT sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT là thông tin rất cần thiết cho tất cả thí sinh có nguyện vọng theo học Đại học năm 2022.

Cách đăng ký nguyện vọng đại học trực tuyến 2022

Giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rằng: Ngay sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022, bắt đầu từ ngày 22/07/2002 đến hết 17h ngày 20/08/2022, thí sinh sẽ được thực hiện đăng ký nguyện vọng trực tuyến trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh làm gì trong giai đoạn đăng ký nguyện vọng trực tuyến

Trong giai đoạn 22/07/2022 – 20/08/2022 tất cả thí sinh được tự do đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng với điều kiện không giới hạn số lần và số nguyện vọng đăng ký. Tuy nhiên, về kết quả trúng tuyển thì chỉ tính theo nguyện vọng cao nhất từ trên xuống khi lọc tuyển.

Từ ngày 21/08/2022 đến 28/08/2022 thí sinh thực hiện xác nhận nguyện vọng tiến hành nộp phí dựa trên số lượng nguyện vọng đã đăng ký.

Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng Đại học trực tuyến 2022

Thí sinh thực hiện tra cứu hướng dẫn đăng ký nguyện vọng Đại học trực tuyến 2022 theo Hệ thống của Bộ GD&ĐT mới nhất như sau.

Giao diện đăng ký nguyện vọng Đại học trực tuyến 2022

• Bước 1: Thí sinh truy cập vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GDĐT theo địa chỉ web: thisinh.thithptquocgia.edu.vn
  • Bước 2: Tại giao diện trang chủ, thí sinh thực hiện nhập thông tin bao gồm CMND/CCCD; mật khẩu và mã xác thực rồi thực hiện  “ĐĂNG NHẬP” vào hệ thống.
  • Bước 3: Tại giao diện chính của Hệ thống các thí sinh lựa chọn “ĐĂNG KÝ THÔNG TIN XÉT TUYỂN SINH”
  • Bước 4: Thí sinh thực hiện kiểm tra các thông tin ở mục “Đối tượng ưu tiên”, nếu thấy thông tin đã chính xác rồi thì không cần chỉnh sửa.
  • Bước 5: Thí sinh thực hiện kéo xuống dưới và nhấn vào mục “THÊM NGUYỆN VỌNG”.
  • Bước 6: Thí sinh thực hiện điền các thông tin theo các ô tương ứng.

Hướng dẫn chi tiết ở mục nguyện vọng Đại học trực tuyến 2022

Ở mục “Thứ tự NV”, thí sinh lựa chọn NV1, NV2 hoặc NV3. Ví dụ, thí sinh muốn chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là NV1 thì nhập 1 ở ô thứ tự NV, nhập Y Dược Pasteur ở ô trường.

Thí sinh lựa chọn ngành học muốn đăng ký ở ô ngành. Ví dụ: Thí sinh muốn chọn học ngành Cao đẳng Dược (Mã ngành 6720201).

Thí sinh tiếp tục thực hiện chọn phương thức xét tuyển. Ví dụ: Thí sinh xét học bạ vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì chọn “Xét kết quả học tập cấp THPT” (xét học bạ) tại mục “Phương thức xét tuyển”.

Ở mục tổ hợp môn, thí sinh lựa chọn tổ hợp xét tuyển KHTN.

• Bước 7: Thí sinh kiểm tra lại thông tin và bấm “CHỌN”.
  • Bước 8: Ở màn hình hiển thị kết quả Thêm nguyện vọng, thí sinh kiểm tra lại một lần nữa các thông tin và bấm “LƯU THÔNG TIN”.

Đăng ký nguyện vọng trực tiếp

Tương tự, thí sinh thực hiện đăng ký các nguyện vọng 2, 3, 4 (nếu cần thiết) tương tự.

Giảng viên Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay: Ngay sau khi có kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT 2022, các thí sinh đã nắm được điểm thi chính xác của mình. Từ đó sử dụng để đăng ký hoặc chuyển đổi nguyện vọng cho phù hợp với mong muốn của bản thân và căn cứ theo kết quả thi.

Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn đọc!