Ngày 22/7 hạn cuối các tỉnh nộp kết quả chấm thi tốt nghiệp THPT về Bộ

Hôm nay 22/7, những địa phương phải gửi dữ liệu kết quả thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022 về Bộ GD và ĐT để sẵn sàng tiến hành công bố điểm thi cho thí sinh, tránh nghẽn mạng.

Tình hình chấm thi tốt nghiệp THPT 2022
Ngày 22/7 hạn cuối các tỉnh nộp kết quả chấm thi TN THPT về Bộ

Những tỉnh gửi dữ liệu kết quả chấm thi về Bộ chậm nhất vào 22/7

Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ làm trưởng đoàn vừa hoàn thành chuyến kiểm tra công tác chấm thi của 9 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận.

Sau khi nghe báo cáo của những Sở giáo dục và đào tạo, chia sẻ từ đại diện thanh tra của Bộ giáo dục và đào tạo tại địa phương và ý kiến của những thành viên trong đoàn kiểm tra số 1, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ ghi nhận công tác tổ chức chấm thi tại những địa phương diễn ra chặt chẽ, bài bản, tiến hành đúng theo quy chế thi và bảo đảm tiến độ.

Từ vấn đề ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, tới công tác xây dựng kế hoạch tốt và triển khai tiến hành kế hoạch nghiêm túc, công tác thanh tra, kiểm tra được quan tâm.

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Nhắc lại mục đích của Kỳ thi là lấy kết quả xét tốt nghiệp Trung học Phổ thông và căn cứ để nhiều trường đại học xét tuyển, Thứ trưởng nhấn mạnh yêu cầu chấm chính xác, công bằng, khách quan, trung thực.

Trong đó, vấn đề chấm kiểm tra ít nhất 5% với những bài thi đã khớp điểm và những bài thi điểm cao là rất cần thiết. “Càng làm tốt vấn đề này thì công đoạn chấm phúc khảo sau này càng nhẹ nhàng hơn”, Thứ trưởng nói.

Trong thời gian tiếp theo, Thứ trưởng yêu cầu những địa phương quán triệt sâu sắc vấn đề bảo mật thông tin sau khi đã khớp phách; rà soát kỹ để chuẩn bị cho vấn đề đối sánh dữ liệu; gửi dữ liệu kết quả thi về Bộ chậm nhất vào 22/7; tiến hành chế độ bảo lưu theo đúng quy định. Cùng với đó, chuẩn bị những điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin để công bố điểm thi bảo đảm thông suốt, tránh nghẽn mạng.

Chấm thi được tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, chính xác

Ghi nhận tại những địa phương, tới thời điểm này vấn đề chấm thi đã được triển khai theo đúng tiến độ với phương pháp làm chặt chẽ, an toàn, nghiêm túc, bảo đảm đúng theo quy chế. Những địa phương đã chuẩn bị sẵn sàng để công bố điểm thi vào ngày 24/7.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2022

Ông Hồ Giang Long, Phó Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo Quảng Bình  cho biết, để tổ chức chấm thi, Hội đồng thi tỉnh đã huy động 17 người trong Ban làm phách, 84 người trong Ban chấm thi tự luận và 21 người trong Ban chấm thi trắc nghiệm.

Ban chấm thi tự luận bắt đầu làm vấn đề từ ngày 11/7 tới ngày 16/7. Cán bộ chấm thi được chia thành 4 tổ chấm tại 4 phòng chấm. Lãnh đạo Ban chấm thi đã phân công cụ thể trách nhiệm cho từng thành viên; chỉ đạo, kiểm tra chặt chẽ tất cả những khâu của quá trình tiến hành nhiệm vụ. Bên cạnh đó cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Những khâu trong quy trình chấm thi được tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, chính xác.

Riêng chấm thi kiểm tra, đã bố trí 4 cán bộ tại 1 phòng chấm để tiến hành chấm kiểm tra từ ngày 12/7 tới ngày 15/7 theo quy trình và tiến độ chấm của Ban chấm thi. Tỷ lệ bài chấm kiểm tra đạt 6,54% (717 bài/10.964 bài), trong đó có 8 bài thay đổi điểm sau chấm kiểm tra.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *