Chấm thi tốt nghiệp THPT 2022: Các bài điểm thi cao sẽ chấm kiểm tra

Thứ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh, cần lưu ý lựa chọn các bài điểm cao để chấm kiểm tra lại, qua đó, khẳng định các bài điểm cao là đúng với năng lực một số em.

Thi tốt nghiệp THPT môn toánCác bài điểm thi cao sẽ chấm kiểm tra

Không nên sáng tạo trong công tác chấm thi

Ngày 12/7, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (Giáo dục và Đào tạo) Nguyễn Văn Phúc đã đi kiểm tra công tác chấm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT tại 2 tỉnh Thái Bình và Hưng Yên.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của 2 tỉnh Thái Bình và Hưng Yên, đến thời điểm này, cả 2 địa phương đã tiến hành một số công việc để thực hiện chấm thi.

Riêng đối với bài thi tự luận môn Ngữ văn, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Thái Bình thực hiện làm phách một vòng độc lập. Còn đối với Ban Chỉ đạo Thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Hưng Yên thực hiện làm phách theo 2 vòng độc lập.

Sau khi kiểm tra thực tế, một số thành viên đoàn kiểm tra đều nhấn mạnh, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của 2 tỉnh Thái Bình và Hưng Yên phải đảm bảo không để một cán bộ chấm thi nào không được tập huấn về quy chế, thang điểm theo đáp án của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cùng với đó, đối với công tác làm phách cho một số bài thi tự luận, dù làm phách một vòng hay 2 vòng thì cũng phải đảm bảo đúng theo quy chế hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành.

Một số phương tiện phục vụ cho quá trình chấm thi, nhất là đối với một số phương tiện giám sát, ghi hình phải đảm bảo hoạt động xuyên suốt (24/24h) trong toàn bộ quá trình thực hiện chấm thi. Một số cán bộ tham gia tất cả một số khâu của quá trình chấm thi phải thực hiện đúng quy trình đã quy định, các vị trí ghi nhật ký phải ghi đầy đủ, chi tiết, không được bỏ lỡ bất kỳ chi tiết nào. Phân công, phân nhiệm rõ ràng từng người, từng vị trí công việc.

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc yêu cầu mỗi cán bộ tham gia từng khâu của quá trình chấm thi phải đúng vai, thuộc bài, không sáng tạo trong quá trình thực thi công việc. “Quá trình chấm thi phải thực hiện tuần tự, đúng tiến độ, đảm bảo khung thời gian đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra. Chấm thi nghiêm túc, nhưng cũng phải đảm bảo tiến độ”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Xuất hiện bài thi đạt 9,5 điểm

Ngày 12/7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn đã đi kiểm tra công tác chấm thi tại Bắc Giang, Hòa Bình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2022

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Ông Tạ Việt Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang cho biết, công tác chấm thi được Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh chỉ đạo thực hiện nghiêm ngặt, quy củ theo đúng Quy chế. Ban Chấm thi tự luận có 202 thành viên, chấm kiểm tra theo đúng yêu cầu tại điều 30 của Quy chế thi, chấm kiểm tra ít nhất 5% số lượng bài thi.

Ban Chấm thi trắc nghiệm 21 thành viên, được bố trí 01 phòng thực hiện việc bảo quản bài thi trắc nghiệm, chấm thi trắc nghiệm; được lắp đặt camera an ninh giám sát ghi hình một số hoạt động bên trong phòng 24 giờ/ngày, bố trí một số hòm tôn chắc chắn có khóa để bảo quản bài thi. Hệ thống phương tiện, thiết bị chuẩn bị cho công tác chấm thi trắc nghiệm gồm 04 máy quét, 05 máy tính có cấu hình đáp ứng đầy đủ yêu cầu nghiệp vụ chấm bài thi trắc nghiệm.

Nguồn Dantri được thptquocgia.org tổng hợp