Những việc thí sinh cần làm sau khi thi tốt nghiệp THPT 2022

Kết quả thi các môn của kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp phổ thông và sử dụng để đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. Vậy các thí sinh cần làm gì sau khi thi tốt nghiệp THPT?

Những việc thí sinh cần làm sau khi thi tốt nghiệp THPT 2022

Những việc thí sinh cần làm sau khi thi tốt nghiệp THPT 2022

Giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay: Theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT, kết quả thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến sẽ được công bố vào ngày 24/07/2022 và tổ chức xét công nhận tốt nghiệp chậm nhất vào ngày 26/07/2022. Theo đó sẽ công bố kết quả chậm nhất vào 28/07/2022 và gửi giấy chứng nhận kết quả thi chậm nhất vào ngày 30.7.

Ngoài ra, các thí sinh sẽ có hơn một tuần từ ngày 24/07/2022 – 03/08/2022 để nộp đơn phúc khảo bài thi. Và các thí sinh sẽ thực hiện đăng ký nguyện vọng từ ngày 22/07/2022 đến 17 giờ ngày 20/08/2022. Đây là những cột mốc sau khi thi tốt nghiệp THPT mà tất cả thí sinh cần biết.

Những việc thí sinh cần làm sau thi tốt nghiệp THPT

Theo thạc sĩ Nguyễn Thanh Hải (Hiệu trưởng Trường THPT Trương Định, Tiền Giang) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 có một điểm đặc biệt là có khá nhiều học sinh thuộc diện xét đặc cách tốt nghiệp do nhiễm Covid-19 hoặc phải nhập viện do sốt xuất huyết… Các thí sinh thuộc diện này cần nhanh chóng hoàn tất hồ sơ xin xét đặc cách và nộp trước ngày 15/07/2022 theo quy định.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Với các thí sinh đã hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT cần theo dõi để biết kết quả thi và kết quả xét công nhận tốt nghiệp. Dựa theo kết quả điểm thi các môn trong tổ hợp xét tuyển, các thí sinh cần sẵn sàng chủ động tham gia vào quy trình xét tuyển, cần có những tính toán để có sự điều chỉnh nguyện vọng cho phù hợp.

Các bạn thí sinh cũng không nên chủ quan khi bản thân đã đủ điều kiện trúng tuyển các phương thức tuyển sinh riêng. Nhưng các em cần nhớ rằng, với quy trình xét tuyển của năm nay thì không được bỏ qua việc đăng ký lại các nguyện vọng trên hệ thống chung của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra những trường hợp có nguyện vọng sử dụng cả điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển, thì các bạn thí sinh nên dành thời gian tìm hiểu thông tin tuyển sinh các trường và điểm chuẩn tham khảo các năm trước… Trên cơ sở đó dựa theo kết quả thi đạt được thực hiện sắp xếp nguyện vọng đăng ký hợp lý nhất.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh ra về sau khi thi 

Những việc cần làm sau thi tốt nghiệp THPT của thí sinh tự do

Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay: Theo thạc sĩ Trần Lê Trọng Phúc (Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Mở TP.HCM) ông cho rằng với những thí sinh tự do với những trường hợp chưa tạo tài khoản trên hệ thống dữ liệu chung cần thực hiện đăng ký ngay theo quy định từ ngày 12/07/2022 – 18/07/2022. Cần chủ động theo dõi những thay đổi và phương thức trong đăng ký xét tuyển và mốc thời gian theo quy định.

Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *