Nâng cấp phần mềm quản lý thi THPT Quốc gia qua internet?

Hệ thống phần mềm quản lý kỳ thi THPT Quốc gia được Bộ GD&ĐT quản lý cần nâng cao chất lượng để tránh những sai sót không muốn có.

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Bộ GD&ĐT đã có văn bản gửi các đơn vị đăng ký dự thi về việc tạm khóa hệ thống phần mềm từ 22 giờ ngày 23/4 đến 8 giờ ngày 25/4.

Hệ thống phần mềm quản lý thi THPT quốc gia (phần mềm quản lý thi) do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel xây dựng, được ra mắt, khởi động từ năm 2015. Trong kỳ  thi THPT quốc gia 2016 này, Bộ GD&ĐT đã ra thêm một số yêu cầu đối với thí sinh về việc quản lý và sử dụng phần mềm này.

ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-5

Phần mềm quản lý thi qua internet đang được nâng cấp

Khi thí sinh đi làm thủ tục dự thi phải có Giấy chứng minh nhân dân. Các sở giáo dục đào tạo, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có Giấy chứng minh nhân dân trước khi nộp Phiếu đăng ký dự thi. Trong trường hợp không có Giấy chứng minh nhân dân thì phần mềm quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng theo hình thức trực tuyến phải đăng ký số điện thoại, email khi đăng ký dự thi. Sau khi nộp Phiếu đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi qua internet tại địa chỉ thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần giữ kín tài khoản và mật khẩu của mình.

ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-3

Nếu quên tài khoản trong phần mềm thi THPT Quốc gia có thể xin cấp lại

Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể xin cấp lại bằng cách liên hệ với nơi nộp Phiếu đăng ký dự thi, hoặc sử dụng chức năng gửi mật khẩu về email (địa chỉ email đã ghi trong Phiếu đăng ký dự thi) trên hệ thống.

Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào phần mềm quản lý thi, thí sinh có thể biết được các thông tin như: Thông tin đăng ký dự thi (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 05/5/2016); thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 05/6/2016); Giấy báo dự thi; Địa điểm thi; Kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT; Kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Theo congly.com.vn