Khi nào hết hạn nộp chứng chỉ ngoại ngữ để miễn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia?

Có nhiều câu hỏi thắc mắc liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia, vậy khi nào hết hạn nộp chứng chỉ ngoại ngữ để được miễn thi tốt nghiệp?

ky-thi-thpt-quoc-gia-5

Thí sinh mailinh@gmail.com hỏi: “Em chỉ có giấy xác nhận đã đạt điểm chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế nhưng đến ngày 21.5 mới nhận được chứng chỉ, vậy có được miễn thi ngoại ngữ không?”.

Ông Hồ Quốc Dũng, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT Đồng Tháp): Theo quy định, thí sinh được miễn dự thi môn ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT phải có chứng chỉ đúng quy định của Bộ về loại chứng chỉ, nơi cấp và điểm số tối thiểu. Đến trước ngày 30.4, thí sinh phải nộp phiếu đăng ký dự thi số 1, còn phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp nộp chậm nhất vào ngày 30.5. Do vậy, chứng chỉ ngoại ngữ thí sinh nhận được ngày 21.5 thì vẫn kịp thời gian để xét miễn thi tốt nghiệp môn này.

Tuy nhiên, thí sinh lưu ý việc đăng ký môn thi THPT quốc gia sẽ kết thúc vào ngày 30.4, sau thời gian trên thay đổi về môn thi không được chấp nhận. Vì vậy, chỉ khi chắc chắn có giấy xác nhận kết quả thi chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định, thí sinh mới đăng ký miễn thi môn ngoại ngữ và chờ bổ sung đến ngày 30.5. Trường hợp chưa chắc chắn về kết quả thi này, thí sinh vẫn nên đăng ký dự thi môn ngoại ngữ để đủ điều kiện xét tốt nghiệp.

ky-thi-thpt-quoc-gia-3

Em vừa đoạt giải nhì trong cuộc thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh, vậy em có được cộng điểm khi xét tốt nghiệp THPT không? (echxubong1996@gmail.com)

Ông Hồ Quốc Dũng, Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT Đồng Tháp): Khoản 2 điều 36 quy chế thi kỳ thi THPT quốc gia quy định rõ các đối tượng được cộng điểm khuyến khích trong xét công nhận tốt nghiệp.

Theo đó, các cuộc thi thí sinh đoạt giải được công điểm xét tốt nghiệp gồm: kỳ thi chọn HS giỏi các môn văn hóa lớp 12 cấp quốc gia hoặc cấp tỉnh; kỳ thi thí nghiệm thực hành, hội thi văn nghệ thể dục thể thao, hội thi giáo dục quốc phòng, hội thi khoa học kỹ thuật và viết thư quốc tế bậc THPT từ cấp tỉnh trở lên…

Như vậy, thí sinh đoạt giải cuộc thi HS giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh không được cộng điểm khuyến khích trong xét tốt nghiệp.

Theo Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *