Năm 2023, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM dự kiến mở thêm 5 ngành

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM dự kiến trong kỳ tuyển sinh năm 2023 sẽ tuyển thêm 05 ngành mới sử dụng 04 phương thức xét tuyển. Cụ thể như sau

Tin tức từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur, tại chương trình Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh 2023 vừa diễn ra, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM công bố một số thông tin trong kế hoạch tuyển sinh đại học năm 2023.

Theo đó, kỳ tuyển sinh năm 2023, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM dự kiến mở thêm 5 ngành bậc đại học, bao gồm:

• Công nghệ tài chính
  • Khoa học dữ liệu
  • Thương mại điện tử
  • Luật
  • Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Cùng với đó, Nhà trường dự kiến sử dụng 4 phương thức xét tuyển

• Xét tuyển học bạ THPT
  • Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023
  • Xét tuyển dựa trên kết quả thi Đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2023
  • Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT

Chuyên trang tuyển sinh của trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, ông Phạm Thái Sơn – Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông cho biết cách thức đánh giá đầu vào của trường sẽ có sự thay đổi.

Theo đó, trường sẽ tăng chỉ tiêu xét tuyển với bài thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM lên khoảng 20-30%. Xét tuyển thẳng theo đề án tuyển sinh của trường sẽ tăng lên khoảng 10-15%. Xét tuyển bằng học bạ THPT còn khoảng 30-35%, kèm theo xét tuyển học lực của thí sinh.

Ngoài ra, đối với các ngành như Công nghệ thực phẩm, Marketing… nhà trường sẽ có thêm chỉ tiêu phụ để xét tuyển, các ngành khác xét tuyển bình thường như các năm trước. Phần còn lại sẽ xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Ông Sơn cho biết thêm “Nhà trường đang triển khai xây dựng các ngành học mới, theo kế hoạch đến tháng 4/2023 sẽ thẩm định xong, khi đó sẽ phân bổ chỉ tiêu chi tiết cho từng ngành đào tạo”

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc Gia