Ba trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh năm 2023

Tính đến ngày 15 tháng 11, toàn cả nước có 3 trường đại học đã công bố phương thức tuyển sinh năm 2023 là: Đại học Công nghiệp Thực Phẩm TPHCM, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM và ĐH Kinh tế Quốc dân.

Ba trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh năm 2023

Dưới đây là thông tin phương thức tuyển sinh của 3 trường đại học được ban tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp cập nhật:

Tuyển sinh năm 2023, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM dự kiến sẽ sử dụng 4 PT xét tuyển: Xét tuyển căn cứ kết quả thi TN THPT năm 2023, xét học bạ bậc THPT, xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL do ĐHQG TP Hồ Chí Minh tổ chức năm 2023 và xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Năm 2023 nhà trường cũng dự kiến mở mới 5 ngành học: Công nghệ tài chính, KH dữ liệu, Thương mại điện tử, Luật, Logistics và QL chuỗi cung ứng.

Được biết, năm 2023 những cách thức xét tuyển đầu vào của trường sẽ có thay đổi. Cụ thể, với PT xét tuyển bằng kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TPHCM trường tăng chỉ tiêu lên khoảng 20 – 30%. Xét tuyển theo PT tuyển sinh riêng của trường sẽ tăng lên khoảng 10-15%. Xét tuyển bằng học bạ chương trình THPT còn khoảng 30-35%, kèm theo xét tuyển HL của thí sinh.

Thông tin tuyển sinh hệ Đại học năm 2023 Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, theo kế hoạch dự kiến, thời gian từ ngày 01/03 đến hết ngày 06/06/2023, thí sinh sẽ nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến đố với 2 PT xét tuyển thẳng, ƯT xét tuyển thẳng và xét học bạ bậc THPT. Ngày 30/06/2023 trường sẽ công bố kết quả HS đủ điều kiện nhập học tại trường.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Đối với PT xét tuyển thẳng, ƯT xét tuyển, xét học bạc bậc THPT trường nhận hồ sơ ĐKXT online hoàn toàn. Thí sinh chỉ cần thao tác và tải bản chụp học bạ THPT của 5 HK; Giấy CN hoặc CC tiếng Anh (nếu có) lên phần mềm xét tuyển của trường, không phải in ra và không phải nộp hồ sơ xét tuyển bưu điện về trường.

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển và nộp hồ sơ tại địa chỉ website: http://xettuyen.hcmute.edu.vn. Nhà trường khuyến cao, những thông tin đã đăng ký thí sinh sẽ tự chịu trách nhiệm nếu phát hiện gian lận thì kết quả xét tuyển sẽ bị hủy bỏ và bị xử lý theo quy chế và pháp luật hiện hành.

Ngày 30/06 nhà trường sẽ công bố kết quả HS đủ điều kiện vào học tại trường (chính thức khi HS được công nhận TN Trung học phổ thông).

Mỗi HS sẽ được đăng ký nhiều diện nếu thỏa điều kiện, mỗi diện xét tối đa 20 NV (các NV được xét theo thứ tự ƯT, NV1 là ƯT nhất), mỗi mã ngành chỉ đăng ký 1 TH có điểm cao nhất.

Trước đó, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cơ sở Giáo dục đại học đầu tiên trên cả nước công bố quy chế tuyển sinh đại học riêng áp dụng từ năm 2023.

Tư vấn tuyển sinh tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Trường dựa theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục – Đào tạo là từ năm 2023, điểm cộng ƯT khu vực chỉ áp dụng 2 năm đối với các thí sinh được hưởng là năm tốt nghiệp và năm kế tiếp. Điểm ƯT đối với thí sinh đạt tổng điểm từ 22.5 trở lên được xác định theo công thức:

Điểm ƯT = [(30 – Tổng điểm đạt được)/7.5] * mức điểm ƯT khu vực.

Tin tức ban biên tập – truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp cập nhật từ Bộ GD-ĐT, năm 2023 và các năm tiếp theo công tác tuyển sinh về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022, đồng thời tăng cường các giải pháp về mặt kỹ thuật để hỗ trợ tốt hơn cho công tác tuyển sinh của các CSĐT và hỗ trợ tốt hơn cho thí sinh trong quá trình xét tuyển.

Bộ Giáo dục – Đào tạo tiếp tục chỉ đạo và thực hiện nâng cấp bổ sung thêm chức năng cần thiết khác của phần mềm, nâng cấp đường truyền hệ thống, tăng cường một số giải pháp để KT những thông tin thí sinh nhập lên hệ thống nhằm giảm thiểu sai sót, nhầm lẫn có tính logic. Đồng thời, Bộ sẽ hướng dẫn các CSĐT rà soát PT xét tuyển hiệu quả, loại bỏ (không sử dùng) các PT không phù hợp, không hiệu quả, không đủ cơ sở KH, có thể gây nhiễu Hệ thống cũng như khó khắn, vướng mắc cho thí sinh.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp