Năm 2023 một số kỳ thi riêng dự kiến được tổ chức như thế nào?

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội đều đã đưa ra một vài thông tin dự kiến về việc tổ chức kỳ thi riêng trong năm 2023.

Năm 2023 một số kỳ thi riêng dự kiến được tổ chức như thế nào?

Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết: Ngày 23/12, Đại học Quốc gia Hà Nội đã ký quyết định ban hành Quy chế thi đánh giá năng lực học sinh Trung học phổ thông ở Đại học Quốc gia Hà Nội, áp dụng đối với một số đơn vị trực thuộc và một số tổ chức, cá nhân liên quan đến kỳ thi đánh giá năng lực của trường.

Đề cương đề thi đánh giá năng lực năm 2023 sẽ được Đại học Quốc gia Hà Nội công bố cho sĩ tử trước khi kỳ thi tổ chức ít nhất 30 ngày.

Sĩ tử sẽ thực hiện bài thi trực tiếp trên máy tính. Bài thi chính thức có thể xuất hiện câu hỏi thử nghiệm không tính điểm thi với số lượng không vượt quá 4% tổng số câu hỏi của bài thi chính thức.

Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Sư phạm Hà Nội

Từ năm 2023, Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực độc lập để xét tuyển đại học hệ chính quy, nhằm đa dạng hóa phương thức tuyển sinh, gia tăng cơ hội trúng tuyển và phân loại tốt hơn năng lực của sĩ tử.

Kỳ thi này vừa dùng để xét tuyển sĩ tử vào một số ngành đào tạo của Đại học Sư phạm Hà Nội, vừa cung cấp kết quả để một số trường đại học khác xét tuyển nếu có nhu cầu.

Đại học Sư phạm Hà Nội thông tin nội dung một số bài thi của kỳ thi đánh giá năng lực do trường tổ chức sẽ tương ứng và phù hợp với nội dung một số môn học, môn của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia như là Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử cùng với Địa lý.

Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Sư phạm Hà Nội

Tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Sư phạm Hà Nội, sĩ tử sẽ làm bài thi trực tiếp trên giấy. Thời gian trả lời câu hỏi ở mỗi bài thi là từ 60 đến 90 phút.

Đề thi kết hợp giữa trắc nghiệm và tự luận, bao gồm một số câu hỏi đánh giá mức độ thông hiểu kiến thức nền tảng, cốt lõi và năng lực lập luận, phân tích, đánh giá, giải quyết vấn đề và sáng tạo.

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết năm 2023, Đại học Sư phạm Hà Nội dự kiến tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực thành một hoặc 2 đợt vào cuối tháng 4 và cuối tháng 5/2023. Mỗi đợt thi sẽ tổ chức gọn, nhẹ trong một ngày tại Đại học Sư phạm Hà Nội và một vài điểm thi ở miền Trung, miền Nam (trong trường hợp có nhiều sĩ tử ở miền Trung, miền Nam đăng ký dự thi).

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *