Năm 2023, Đại học Quốc gia TPHCM tăng chỉ tiêu xét điểm thi năng lực lên 45%

Năm 2023 Đại học Quốc gia TPHCM sẽ đổi mới công tác tuyển sinh theo hướng tiếp tục xét tuyển dựa trên tổ hợp nhiều tiêu chí và tăng chỉ tiêu xét điểm bài thi đánh giá năng lực.

ĐH Quốc gia TP HCM dành 45% chỉ tiêu xét điểm đánh giá năng lực

Tăng cường triển khai phương thức xét tuyển tổng hợp

Tin tức từ ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, theo kế hoạch hoạt động trọng tâm về đào tạo năm 2023, ĐH Quốc gia TPHCM sẽ tăng cường triển khai những phương thức xét tuyển do nhà trường xây dựng chung và tổ chức thực hiện.

Điều đáng chú ý trong năm 2023, tỷ lệ chỉ tiêu tuyển sinh bằng phương thức xét kết quả bài thi ĐGNL tối thiểu đạt 45%, quy mô và địa chỉ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực mở rộng. Đồng thời, nhà trường sẽ đánh giá và tiếp tục triển khai phương thức xét tuyển căn cứ trên tổ hợp nhiều tiêu chí (Theo cách của Trường ĐH Bách khoa đã thực hiện ở kỳ tuyển sinh năm 2022).

Phó hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa TPHCM (ĐH Quốc gia TPHCM) – PGS.TS Trần Thiên Phúc cho biết từ năm 2023, trường này đề xuất tiếp tục đổi mới PT tuyển sinh với những trọng tâm gồm: Triền khai và phát triển kỳ thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TPHCM để trở thành một kỳ thi quan trọng trong công tác tuyển sinh tại trường này nói riêng, tại các đơn vị nằm trong hệ thống đại học này nói chung và mở rộng hơn cho toàn cả nước.

Tiếp tục triển khai và tăng cường công tác xét tuyển theo hướng tổng hợp nhiều tiêu chí nhằm tuyển chọn đúng thí sinh giỏi, có năng lực và thái độ phù hợp với mục tiêu đào tạo của ngành/nghề.

Thí sinh tham dự kỳ thi ĐGNL năm 2022 do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức

Chất lượng thí sinh xét tuyển tổng hợp rất cao

Ban biên tập Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp thông tin từ Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh số lượng thí sinh trúng tuyển nhập học với phương thức xét tuyển kết quả thi ĐGNL năm 2022 đạt 35.39% so với chỉ tiêu đề ra là 40%.

Tuy mục tiêu đạt 35.39% trên chưa đạt nhưng là một tỷ lệ khá tốt so với năm 2021 (chưa tới 20%). Trong khi phương thức xét điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông dưới 40% tổng chỉ tiêu, đã đạt mục tiêu mà Đại học Quốc gia TPHCM đề ra.

Năm 2022 riêng Trường ĐH Bách Khoa (thành viên Đại học Quốc gia TPHCM) đã dành khoảng 70 – 90% tổng chỉ tiêu trong 5.000 chỉ tiêu đại học chính quy cho phương thức tổng hợp. Thống kê có 13.922 NV đăng ký theo phương thức tổng hợp cho khoảng 3.500 chỉ tiêu, đạt tỷ lệ khoảng 400%.

PGS.TS Bùi Hoàng Thắng – Trưởng phòng đào tạo nhà trường cho hay: “Phân tích qua dữ liệu thí sinh đã trúng tuyển theo phương thức tổng hợp cho thấy có 43.2% thí sinh đạt điểm thi ĐGNL từ 800 điểm, nằm top 6% thí sinh có điểm thi ĐGNL của năm 2022 cao nhất, và có 43% thí sinh đạt điểm thi Trung học phổ thông (căn cứ theo tổ hợp đăng ký xét tuyển) từ 26 điểm (66.7% có điểm từ 25 điểm).

Với kết quả này cho thấy, mặc dù đây là năm đầu tiên nhà trường tuyển sinh áp dụng phương thức tổng hợp này nhưng thí sinh đã trúng tuyển nhập học vào trường đều có học lực rất tốt.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *