Một Trường Đại học sử dụng đến 4 môn trong tổ hợp xét tuyển năm 2023

Trong phương hướng tuyển sinh năm 2023 có một Trường Đại học sẽ sử dụng đến 4 môn trong tổ hợp xét tuyển gồm 3 môn bắt buộc và 1 môn bổ sung theo định hướng ngành nghề.

Trường Đại học Nha Trang sử dụng 4 môn trong THXT tuyển sinh năm 2023

Một Trường Đại học sử dụng đến 4 môn trong tổ hợp xét tuyển năm 2023

Mới đây vào sáng ngày 03.01.2023 Trường Đại học Nha Trang đã công bố phương hướng tuyển sinh năm 2023 với tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến là 3.600 chỉ tiêu với 4 phương thức xét tuyển theo thứ tự sau:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM, ĐHQG Hà Nội tổ chức.

Phương thức 3: Xét tuyển kết quả điểm trung bình Học bạ THPT 6 học kỳ.

Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023.

Trừ phương thức 1 (xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT), các phương thức còn lại Trường Đại học Nha Trang sẽ sơ tuyển dự trên kết quả Học tập ở bậc THPT hoặc áp điểm sàn tiếng Anh ở một số ngành.

Tiến sĩ Tô văn Phương – Trưởng Phòng đào tạo Trường Đại học Nha Trang cho biết: Năm 2023, phương thức xét kết quả Học bạ THPT là điểm mới trong phương thức tuyển sinh năm nay của Nhà trường. Phương thức này thay thế cho phương thức xét theo điểm xét tốt nghiệp THPT các năm trước. Đối với phương thức xét điểm Học bạ, Trường Đại học Nha Trang sử dụng kết quả học tập của 4 môn học trong 6 học kỳ bậc THPT, có 3 môn bắt buộc trong THXT gồm: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Đồng thời, Trường còn bổ sung thêm 1 môn học khác phù hợp với ngành đào tạo.

Chi tiết THXT các ngành/lĩnh vực Trường Đại học Nha Trang tuyển sinh năm 2023

Sau đây là chi tiết tổ hợp xét tuyển các nhóm ngành/lĩnh vực đào tạo Trường Đại học Nha Trang thông báo tuyển sinh năm 2023 được Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật và tổng hợp trong bảng sau đây:

Đối với phương thức xét kết quả Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023, Nhà trường sẽ phân thành 3 nhóm ngành (top đầu, top giữa và còn lại) tương ứng theo định hướng về THXT và điều kiện tiếng Anh trong xét tuyển cụ thể như sau:

Ghi chú:

  • KTCN: Nhóm ngành Công nghệ, Kỹ thuật; Sản xuất, Chế biến; Thủy sản;
  • XHNV: Nhóm ngành Kinh tế, Kế toán, Quản lý; Xã hội nhân văn, Dịch vụ.

Đối với phương thức xét kết quả Kỳ thi Tốt nghiệp THPT và Học bạ THPT, thông tin ngành đào tạo và THXT cụ thể như sau:

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *