Mách cách ôn tập để được 8-9 điểm Vật lý THPT quốc gia Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 chỉ còn hơn 4 tháng nữa, ngay từ bây giờ nhiều thí sinh đã gấp rút ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi. Tuy nhiên cách ôn luyện cũng phải hết sức khoa học thì mới có kết quả tốt. Lưu ý ôn tập với môn Vật
Mách cách ôn tập để được 8-9 điểm Vật lý THPT quốc...

Mách cách ôn tập để được 8-9 điểm Vật lý THPT quốc gia

1444
CHIA SẺ

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 chỉ còn hơn 4 tháng nữa, ngay từ bây giờ nhiều thí sinh đã gấp rút ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi. Tuy nhiên cách ôn luyện cũng phải hết sức khoa học thì mới có kết quả tốt.

Mách cách ôn tập để được 8-9 điểm Vật lý THPT quốc gia

Cách ôn tập để được 8-9 điểm Vật lý trong 4 tháng

Để có thể dành được điểm 8,9 môn Vật lý các em cần nắm được một số cách học cũng như bí quyết để có thể đạt điểm cao. Thứ nhất là để công nhận tốt nghiệp, thứ 2 là để xét vào các trường Đại học Cao đẳng năm 2017.

Thứ nhất :Nắm chắc bài tập và lý thuyết cơ bản

Khoảng 3 tháng đầu tiên cách em chỉ tập ôn luyện và làm bài tập, tất nhiên là phải biết những lý thuyết cơ bản để phục vụ cho việc làm bài tập được tốt. Trong tháng cuối cùng các em cần chú ý hơn đến lý thuyết, cùng tổng hợp lại một lượt để nhớ hơn đặc biệt 2 tuần cuối.

Cố gắng hiểu rõ bản chất của từng bài cũng như chương. Bởi khi biên soạn Bộ đã có những cân nhắc kĩ lưỡng khi đưa vào SGK chứ không phải là học thuộc lòng để nhớ lâu hơn. Bài tập và lý thuyết có liên hệ chặt chẽ với nhau, những câu bài tập đòi hỏi phải có thời gian để làm được, còn lý thuyết đơn giản hơn. Chính vì vậy những câu nào đơn giản thì các em làm trước, khó để lại làm sau.

Nắm chắc bài tập và lý thuyết cơ bản

Thứ hai: Rèn kỹ năng làm đề trắc nghiệm theo thời gian thực

Khi ôn tập Vật lý, thí sinh  dành thời gian chủ yếu để rèn luyện kỹ năng làm bài bằng cách rèn dạng đề thi , tích lũy kinh nghiệm. Đặc biệt dạng đề như hiện nay tương đối mới vì vậy các em phải có kĩ năng mới làm đúng và kịp làm hết các câu được.

Trong khi làm các em cần chú ý đến thời gian, độ chính xác và kĩ năng xử lý các dữ liệu cho thật tốt. Lúc làm bài thi dành ngay 15 phút đầu để đọc lướt qua một lần, những câu nào dễ và chắc chắn đúng hãy tô luôn vào phiếu trả lời, câu khó các em tích vào để nhớ và làm khi còn thời gian.

Không được chú tâm vào làm câu khó cho bằng được, như vậy khi hết thời gian các em cũng sẽ không làm được cả những câu dễ điểm sẽ rất thấp.

Thứ ba: Ôn luyện tập trung và thực sự nghiêm túc

Để đạt được điểm cao môn Vật lý các bạn phải có một thái độ học tập nghiêm túc, rèn luyện kĩ năng hàng ngày, thái độ tự giác ôn luyện từ bài dễ nhất cũng không được bỏ qua.

Có một kế hoạch học tập chi tiết và phù hợp để có thể mang lại hiệu quả. Lưu ý các em chỉ nên học mẹo khi đã nắm vững các kiến thức của môn học, khi lợi dụng mẹo mà không chăm chỉ học tập thì cũng sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Mong rằng với học như thế nào để đạt được điểm 8, 9 môn Vật lý trong 4 tháng sẽ giúp các em đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Lam hạ (theothptquocgia.org)