Lưu ý ôn tập với môn Vật lý cho kỳ thi THPT quốc gia

Trắc nghiệm Vật lý là một cấu phần hình thành nên tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên trong kỳ thi THPT quốc gia cũng như xét tuyển vào các trường Đại học. Vậy với các thi trắc nhiệm các thí sinh cần lưu ý gì?

 

Lưu ý ôn tập với môn Vật lý cho kỳ thi THPT quốc gia

Lưu ý ôn tập với môn Vật lý cho kỳ thi THPT quốc gia

Nhận xét về đề thử nghiệm cũng như đề thi minh họa của môn Vật lý do Bộ GD&ĐT đưa ra , thầy Dương Thế Bảo – Giáo viên Trường THPT Lê Hồng Phong Nam Đinh  cho rằng, đề có độ khó và mức phân biệt nằm trong phạm vi cho phép. Học sinh giỏi hoàn toàn có thể đạt được mức 9 điểm.  Tuy nhiên, để đạt điểm tuyệt đối, đòi hỏi học sinh phải có nhiều yếu tố như nền tảng kiến thức, chuyên sâu, kỹ năng tổng hợp kiến thức.

Thầy Dương Thế Bảo cũng cho rằng, câu 38 trong đề thi thử nghiệm do Bộ GD&ĐT đưa ra mới đây được cho là hay và khó để phân loại học sinh và có tính thực tiễn cao. Câu này sau khi được giải đáp có rất nhiều những ý kiến xung quanh và được học sinh đón nhận khá tích cực. Hy vọng đề chính thức Bộ GD&ĐT ra theo hướng này.

Loại bài về đồ thị khá hay và ở mức độ cho phép, không đánh đố các thí sinh. Thầy Dương Thế Bảo hy vọng Bộ GD&ĐT có những cân nhắc khi đưa các câu này trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Từ phân tích đề thi minh họa, thầy Dương Thế Bảo có những lưu ý cho các thí sinh lựa chọn môn thi Vật lý để xét tuyển vào Đại học cũng như các thí sinh lựa chọn bài thi Khoa học tự nhiên có môn Vật lý.

Những chú ý đối với môn Vật lý dành cho thí sinh

Để đạt kết quả tốt nhất môn Vật lý, học sinh nhất thiết phải nắm vững kiến thức sách giáo khoa cơ bản. Vì thông qua 2 lần ra đề minh họa và thử nghiệm Bộ đã làm đúng như đã nói là bám sát sách giáo khoa vì thế học sinh cần bám sát vào sách giáo khoa Vật lý cơ bản 12 để ôn luyện. Đồng thời, các em cũng cần nhớ bài toán tổng quát và công thức tính nhanh để hiệu quả cao hơn.

Tuyệt đối không được học tủ, bởi nhiều đề thi, vấn đề trải trong toàn bộ sách giáo khoa. Bên cạnh đó, thí sinh cũng cần rèn kỹ năng tính toán nhanh, chính xác, phương pháp thử đáp án, loại trừ cũng như kỹ năng dùng máy tính để giải những câu hỏi hóc búa hơn.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *