Đừng biết quá muộn khi tiến hành ôn luyện Toán THPT quốc gia

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 chuẩn bị diễn ra, năm nay cũng là năm đầu tiên Môn Toán được thi theo hình thức trắc nghiệm. Vì thế sự ôn luyện cũng được chú trọng và thay đổi.

Đừng biết quá muộn khi tiến hành ôn luyện Toán THPT quốc gia

Những lưu ý với môn Toán thi trắc nghiệm THPT quốc gia năm 2017

Từ những phân tích đề thi thử nghiệm Bộ GD&ĐT đã công bố và cho rằng đề thi vừa sức với học sinh, có độ phân hoá, bao quát được hết kiến thức, cô Trần Thị Yến Trường THPT chuyên Phan Bội Châu Nghệ An đã đưa ra những lưu ý trong ôn tập và làm bài thi trắc nghiệm Toán học năm nay như sau:

Đối với các thầy cô giáo

Thứ nhất: Về cách ôn tập, giáo viên nên ôn kỹ từng phần, củng cố chắc lý thuyết thông qua các câu hỏi trắc nghiệm, xong mỗi phần cho học sinh các đề ôn trắc nghiệm của phần đó.

Thứ hai: Ôn xong các phần cho đề ôn tổng hợp kiểu dạng đề thi minh hoạ và thử nghiệm. Cần hướng dẫn học sinh có những câu sử dụng máy tính sẽ thuận lợi và nhanh hơn, nhưng không phải câu nào cũng sử dụng máy tính.

Đối với học sinh đang học và ôn luyện

Với học sinh, khi ôn tập, học sinh cần chú ý ôn kỹ từng phần không được bỏ sót bất kỳ một định nghĩa hay định lý nào trong sách giáo khoa. Cùng với đó, làm đủ các dạng loại bài tập từ trắc nghiệm khách quan đến tự luận sẽ giúp thí sinh hiểu ra vấn đề hơn.

Khi làm bài, các em phải bình tĩnh, tự tin, đọc lướt một lượt để chọn ra những câu dễ làm trước, nhóm câu khó làm cuối cùng. Trường hợp sắp hết giờ mà không nghĩ thêm được thì cứ chọn 1 đáp án bất kỳ, phải tô hết không để trắng câu nào để đạt điểm có thể nhất.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ diễn ra trong 2 ngày rưỡi từ ngày 24 – 26. Đối với các bài thi tổ hợp thí sinh sẽ làm bài thi theo trình tự được các Thầy cô giám thị hướng dẫn. Môn Toán được thi theo hình thức trắc nghiệm với 50 câu hỏi và thời gian làm bài là 90 phút. Trong thời gian làm bài thí sinh phải tuân thủ mọi quy định trong quy chế của kỳ thi THPT quốc gia.

Lam hạ (theothptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *