Kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm THPT quốc gia môn Tiếng Anh

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, Tiếng Anh là 1 trong 3 môn thi bắt buộc cùng với bài thi khoa học. Hơn nữa bài thi Tiếng Anh luôn là áp lực đối với nhiều thí sinh bởi không phải là thế mạnh. 

Kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm THPT quốc gia môn Tiếng Anh 

Kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm THPT quốc gia môn Tiếng Anh

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một vài kỹ năng giúp thí sinh tự tin khi làm bài thi trắc nghiệm Tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Thứ nhất: Các em không nên quá vội vàng đặt bút làm ngay

Nếu như dựa trên cấu trúc trong bài thi trắc nghiệm môn tiếng Anh các em có thời gian khoảng 5 đến 10 phút để đọc đề, xem đề có thiếu xót gì không, các trang đánh đã đúng thứ tự chưa, nếu không có vấn đề gì thì bắt tay vào làm luôn như vậy các em sẽ có gần 10 phút để làm bài thi.
Có rất nhiều em rất vội vàng và bắt tay vào làm luôn, tuy nhiên có có lưu ý rằng các em đọc xong đề thi thì phần nào chắc chắn làm trước, khó bỏ lại làm sau.

Khi làm đề thi, câu nào chưa làm được các em đánh dấu kí hiệu vào đề để quay lại làm sau tránh bị xót câu. Các em cứ làm từ dễ đến khó, không tập trung làm một câu quá lâu, nên nhớ dù câu dễ hay khó thì chúng đều có thang điểm bằng nhau.

Thứ hai: Nên làm trước câu nằm trong khả năng của mình trước

Việc hoàn thành câu trong khả năng của mình vừa rút ngắn thời gian, để dành thời gian cho các cấu khác. Tốt nhất các thí sinh nên lựa chọn bút chì 2B để dễ cho việc tô và xóa, câu nào chắc chắn đúng các em tô luôn tránh khi hết giờ mới tô sẽ bị cuống gây rà tình trạng tô không kín và tô thiếu câu, các em nhớ mang tẩy để đề phòng trường hợp tô nhầm hoặc muốn đổi đáp án.

Với những câu không chắc chắn, các thí sinh nên có khuyên rằng các em nên sử dụng phương pháp loại đáp án để có thể tỉ lệ chọn đúng cao hơn, khi sắp hết giờ kiểm tra lại một lượt xem các câu đã tô hết chưa, dù không biết đáp các em cũng vẫn cứ chọn bừa ít ra chúng ta vẫn có 25% cơ hội phải không nào.

Thứ 3: Dành bền bỉ dành 20-30 phút mỗi ngày cho môn Tiếng Anh

Để có kiến thức làm bài thi trắc nghiệm Tiếng anh THPT quốc gia các em hoàn toàn có thể đạt được kết quả tốt khi nắm vững các kiến thức trong SGK, gồm các từ vựng nằm trong 16 chủ đề của sách lớp 12 kết hợp với đọc các bài đọc, mỗi tuần các em dành thời gian ôn luyện 2 chuyên đề lớn trong chương trình học. Nếu mỗi ngày các em dành thời gian khoảng 30 phút cho việc học tiếng Anh, sau một thời gian thì chắc chắn rằng các em sẽ thấy môn tiếng Anh không đáng sợ như thế.

“Với các học sinh chọn môn Tiếng Anh trong xét tuyển đại học, nhất là với các ngành có điểm nhân đôi Tiếng Anh thì môn này bắt buộc phải là môn thế mạnh, là môn mũi nhọn để các em đạt điểm cao và góp sức chinh phục điểm thi vào ngành đó. Việc nhân đôi tiếng Anh ở các khối này khiến các thí sinh học giỏi môn Anh có lợi thế” để xét vào Đại học.

Lam hạ (theothptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *