Làm thế nào để tránh bị điểm liệt môn Toán THPT Quốc gia

Để tránh bị điểm liệt môn Toán THPT Quốc gia, thí sinh cần nắm chắc kiến thức sách giáo khoa, đọc kỹ đề bài và phân bố thời gian một cách hợp lý.

Làm thế nào để tránh bị điểm liệt môn Toán THPT Quốc gia

Làm thế nào để tránh bị điểm liệt môn Toán THPT Quốc gia

Nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa

Thực tế có thể thấy từ đề minh họa của Bộ GD&ĐT năm 2018, đề thi ở tất cả các môn trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ khó hơn so với đề thi năm 2017. Đối với môn Toán để vượt qua được điểm liệt môn Toán, các em cần lưu ý thật kỹ một vài điểm như sau:

Phạm vi đề thi năm 2018 sẽ bao gồm cả kiến thức lớp 11 và lớp 12, tuy nhiên trọng tâm kiến thức vẫn là chương trình lớp 12 chiếm khoảng 80%, còn lại là những câu hỏi lớp 11 chiếm khoảng 20% và số lượng câu hỏi lý thuyết, bài tập cơ bản cũng sẽ giảm mà thay vào đó là các câu hỏi nâng cao đòi hỏi thí sinh phải nắm chắc được kiến thức để biết kết hợp và vận dụng những kiến thức vào đề thi một cách hiệu quả.

Nếu theo đề minh họa năm nay, các câu hỏi sẽ tập trung ở phần Tổ Hợp – Xác Suất, chương Lượng giác, chương Dãy số và chương Hình học không gian. Thí sinh cần ôn luyện thật kỹ các phần này để đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

Đặc biệt ở các câu hỏi liên quan đến giải phương trình, phải xét nhiều trường hợp khác nhau, nếu thí sinh bỏ quên việc xét các trường hợp thì kết quả có thể sai so với đáp án của đề bài.

Nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa

Nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa

Đọc thật kỹ đề bài

Năm 2018 là năm thứ hai đề Toán được thi theo hình thức trắc nghiệm vì thế việc đúng, sai sẽ quyết định đến điểm số của bài thi. Vì thế thí sinh nhất định phải đọc kỹ đề bài, tránh tình trạng đọc lướt qua dẫn đến nhầm lẫn kết quả đáng tiếc.

Phân bố thời gian một cách hợp lý

Theo góc sinh viên, nhiều em học sinh vì dành quá nhiều thời gian cho những câu hỏi khó mà không có thời gian làm những câu dễ. Các em nên nhớ những câu hỏi dễ mới là những câu đòi hỏi các em phải làm bài cẩn thận trước để có thể ăn chắc điểm và không lo bị điểm liệt. Các em cũng nên nhớ không nên dành quá 5 phút cho 1 câu.

Phân bố thời gian một cách hợp lý

Phân bố thời gian một cách hợp lý

“Các em nên hạn chế sử dụng máy tính Casino, mặc dù đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bạn học sinh, tuy nhiên trong quá trình làm bài nếu chỉ cần bấm nhầm số hay bấm thiếu dấu thì sẽ dẫn đến sai kết quả”, lời khuyên của cô Lê Thu – giảng viên kênh online Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gửi tới các thí sinh.

Tăng cường ôn luyện

Kiến thức, tâm lý và sức khỏe là ba yếu tố quyết định quan trọng đến hiệu quả ôn luyện. Vì thế thời điểm này các em nên cố gắng bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cho cơ thể, không thức quá khuya để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như quá trình học tập giai đoạn nước rút này.

Bạn cần xác định rõ khả năng của mình cũng như mong muốn về điểm số trong kỳ thi THPT Quốc gia để ôn luyện một cách cẩn thận, tránh học tràn lan nếu không sẽ khó có thể đạt được kết quả cao như mong muốn.

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *