Khoanh vùng nội dung ôn tập giúp thí sinh đạt từ 7-9 điểm môn Vật Lý THPT Quốc gia

Thí sinh cần lưu ý một số khoanh vùng trong phạm vi kiến thức chương trình lớp 11 và lớp 12 tới đây để có thể đạt được từ 7-9 điểm môn Vật lý trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Môn Vật Lý THPT Quốc gia

Môn Vật Lý THPT Quốc gia

Khoanh vùng nội dung ôn tập giúp thí sinh đạt từ 7-9 điểm môn Vật Lý THPT Quốc gia

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, kiến thức Vật Lý lớp 11 chiếm 20%, nghĩa là tương đương với 2 điểm. Đề thi với cấp độ kiến thức của lớp 11 chỉ dừng lại ở ba cấp độ: nhận biết, thông hiểu và vận dụng vì thế đối với những thí sinh có mục tiêu đạt từ 7-9 điểm không nên tập trung quá nhiều vào những câu hỏi khó, mà nên chú ý vào những phần sau:

Về phần kiến thức lớp 12, nội dung chính vẫn xoay quanh phần điện xoay chiều và dao động cơ học. Đây là 2 phần chiếm số câu nhiều nhất, tiếp theo đó là phần sóng cơ học và vật lý hạt nhân. Trong đó những câu khó nhất vẫn xoay quanh phần điện xoay chiều, sóng cơ học và dao động cơ học.

“Có một điều các thí sinh cần lưu ý đó là 30 câu đầu tiên chủ yếu ở mức độ vừa phải, nếu nắm chắc kiến thức các em học sinh đã có thể đạt được 7,5 điểm. Một điều cần lưu ý đó là các em không được vội vàng mà cần cẩn trọng trong quá trình làm đề để hạn chế tối đa các sai sót”, cô Lê Thu – giảng viên kênh online Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ với các thí sinh.

Một lưu ý nữa là trong 10 câu cuối, sẽ có khoảng từ 2-4 câu khá dễ, các em nên tận dụng những câu này để nâng điểm số của mình lên cao hơn. Trong khoảng 30 – 34 câu, thí sinh tranh thủ kiểm tra xem mình đã chọn bao nhiêu đáp án A, bao nhiêu đáp án B, C, D vì gần như chắc chắn với những đáp án đã chọn.

Khoanh vùng nội dung ôn tập giúp thí sinh đạt từ 7-9 điểm môn Vật Lý THPT Quốc gia

Khoanh vùng nội dung ôn tập giúp thí sinh đạt từ 7-9 điểm môn Vật Lý THPT Quốc gia

Đối với những câu khó các em không làm được, các em có thể chọn random những đáp án mà trước đó các em ít lựa chọn nhất, như vậy để đạt được từ 7 – 9 điểm là điều không quá khó đối với các thí sinh. Vậy nên hãy tranh thủ hơn một tháng còn lại ở giai đoạn này để tập trung vào ôn luyện một cách hiệu quả nhất.

Ở kỳ thi THPT Quốc Gia 2018, bài thi khoa học tự nhiên đối với các môn như Vật Lý, Hóa học, Sinh Học phần câu hỏi khó sẽ nghiêng về bản chất, hiện tượng chứ không đơn thuần chỉ là tính toán.

Theo thông tin tuyển sinh của Bộ cho biết, trong các môn này cũng sẽ bắt đầu xuất hiện các câu hỏi thiên về thí nghiệm, thực hành để phù hợp hơn với chương trình sách giáo khoa sắp tới. Đồng thời các em cũng nên lưu tâm đến những bài tập thực hành thí nghiệm đã học.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *