Bạn đã biết mẹo làm bài thi trắc nghiệm trong giai đoạn nước rút?

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 các thí sinh không nên quá lo lắng với hình thức thi trắc nghiệm này mà cần bình tĩnh để vượt vũ môn một cách xuất sắc!

Bạn đã biết mẹo làm bài thi trắc nghiệm trong giai đoạn nước rút?

Bạn đã biết mẹo làm bài thi trắc nghiệm trong giai đoạn nước rút?

Thay đổi một chút về cách học, cách giải bài tập

Nếu như trước đây các bạn thí sinh cần nắm chắc kiến thức và học cách trình bày sao cho tuần tự thì bây giờ các bạn cần ôn tập kiến thức một cách rộng rãi hơn cũng như tự tìm được các phương pháp giải toán sao cho hiệu quả nhất. Tùy mỗi môn sẽ vận dụng những kỹ năng khác nhau tuy nhiên vẫn dựa trên cơ sở nền tảng kiến thức và khả năng vận dụng.

Ở các bài thi trắc nghiệm thường yêu cầu giải nhanh và không quá rườm rà. Vì thời gian là hơn 1 phút dành cho mỗi câu hỏi, nên nếu như các bạn học sinh vẫn đang áp dụng phương pháp chậm và chắc thì phải đổi “chậm” thành “nhanh” bởi giải nhanh chính là chìa khóa để bạn có thể ghi điểm cao ở các bài thi trắc nghiệm.

Tìm từ khóa chính trong câu hỏi

“Từ khóa chính là mấu chốt để thí sinh có thể giải quyết vấn đề. Mỗi câu hỏi sau khi đọc xong các em cần nhanh chóng xác định xem từ khóa đó nằm ở đâu, điều đó giúp các em định hướng được câu hỏi liên quan đến vấn đề gì và đáp án sẽ gắn liền với từ khóa ấy. Đây được xem là cách nhanh nhất để giải quyết đề bài và tránh nhầm lẫn giữa các câu hỏi”, cô Lê Thu – Giảng viên kênh online Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

Tìm từ khóa chính trong câu hỏi

Tìm từ khóa chính trong câu hỏi

Tự trả lời trước, xem đáp án sau

Cho dù bài thi trắc nghiệm bất cứ môn nào, điều các thí sinh cần làm đó là tự tìm ra câu trả lời trước sau đó đọc đáp án sau, đặc biệt ở các môn như Lịch Sử hay Địa Lý, các đáp án hầu như na ná nhau khiến thí sinh dễ bị rối.

Dùng phương pháp loại trừ

Khi các bạn thí sinh không có phương án chắc chắn thì việc sử dụng phép loại trừ cũng là cách hữu hiệu giúp các em tìm ra phương án đúng. Mỗi câu hỏi thường có 4 đáp án và các đáp án thường không quá khác biệt về nội dung, tuy nhiên mỗi bạn thí sinh sẽ có cách để loại phương án sai, cộng thêm cả một chút may mắn nữa.

Xem thêm: 3 nguyên tắc đánh trắc nghiệm lụi Tiếng Anh thoát điểm liệt

Phân bổ thời gian hợp lý

Phân bổ thời gian hợp lý

Phân bổ thời gian hợp lý

Việc đầu tiên khi cầm đề đó là đọc qua một lượt câu hỏi rồi xem câu nào có thể trả lời ngay được thì khoanh tròn đáp án ngay lập tức. Sau khi làm hết những câu hỏi trúng tủ thì xem xét câu nào đơn giản làm trước vì là bài thi trắc nghiệm nên các câu hỏi có điểm số như nhau, không có sự chênh lệch như bài thi tự luận chính vì thế bạn nên chọn làm các câu dễ trước để đảm bảo số điểm.

Trăm hay không bằng tay quen

Trước sự thay đổi về hình thức thi, điều các em cần làm đó là tập làm quen với nó, không ai có thể quen ngay với cái mới mà cần thời gian để tích lũy kinh nghiệm vì thế việc luyện đề là điều cần thiết. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *