Kỳ thi THPT Quốc gia: Ủng hộ việc giữ nguyên phương tuyển sinh năm 2017

Bộ GD&ĐT liên tục thay đổi phương án tuyển sinh khiến thí sinh và phụ huynh lo lắng, đại đa số giáo viên và học sinh mong muốn Bộ giữ nguyên phương án tuyển sinh năm 2017.

Ủng hộ việc giữ nguyên phương án tuyển sinh năm 2017

Ủng hộ việc giữ nguyên phương án tuyển sinh năm 2017

Học sinh, giáo viên và phụ huynh mong Bộ sớm chốt phương án thi

Có con trai đang học lớp 12 tại một trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội, gia đình chị Nguyễn Mai Phương ( Văn Điền, Hà Nội ) luôn cập nhật những thông tin tuyển sinh mới nhất của Bộ GD-ĐT đưa ra cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Chị Mai Phương tâm sự, Bộ GD-ĐT lấy ý kiến tuyển sinh THPT Quốc gia từ giữa tháng 7 là điều hợp lý nhưng nếu vội vàng điều chỉnh tổ hợp môn thi mới là điều không nên vì ngay từ năm lớp 10 học sinh THPT đã định hình khối thi chủ đạo, nên giờ Bộ thay đổi môn thi tổ hớp sẽ khiến học sinh hoang mang và rất vất vả trong quá trình ôn tập.

Không nên vội vàng áp dụng những phương án thi tuyển mới mà hãy phát huy những thế mạnh những ưu điểm đã đạt được trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, đó cũng là mong muốn của Thạc sĩ Nguyễn Trường Giang hiện đang giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Học sinh, giáo viên và phụ huynh mong Bộ sớm chốt phương án thi

Học sinh, giáo viên và phụ huynh mong Bộ sớm chốt phương án thi

Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã có những đánh giá sơ bộ về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 tại Hội nghị Tổng kết năm học 2016 – 2017, Thủ tướng cũng đề nghị Bộ GD – ĐT xem lại về phương án tổ chức hai bài thi môn tổ hợp. Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, việc tổ chức thành ba đầu điểm riêng biệt trong kỳ thi thực chất là giúp các trường Đại học, Cao đẳng thuận lợi trong việc Xét tuyển nhưng lại khiến công tác ra đề, tổ chức thi, chấm thi vô cùng phức tạp và khiến học sinh cũng như phụ huynh vô cùng hoang mang.

 Nên giữ nguyên phương án tuyển sinh THPT Quốc gia như 2017

Theo quan điểm của PGS-TS Nguyễn Văn Nhã – nguyên Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội cho rằng, Bộ nên cố gắng giữ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 ổn định như năm 2017, để học sinh và giáo viên có thời gian ôn tập và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi năm 2018.

Bộ GD - ĐT không nên thay đổi phương án tuyển sinh vào thời điểm này

Bộ GD – ĐT không nên thay đổi phương án tuyển sinh vào thời điểm này

Cô Nguyễn Thị Thu giảng viên đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Khi Bộ GD – ĐT đưa ra việc trộn các môn thi lại với nhau chứng tỏ Bộ GD-ĐT đã có phương án tuyển sinh nhưng chỉ có điều thời gian áp dụng lại không phù hợp với học sinh. Chính vì vậy việc giữ nguyên phương án tuyển sinh và phát huy những điểm mạnh, điểm yếu của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 là điều nên làm.

Tuy nhiên, cô Thu cũng mong muốn Bộ GD-ĐT nên sớm chốt phương án tuyển sinh và nên làm thế nào đó để sinh viên không bị sốc, cũng như học sinh có thêm thời gian để ôn tập, Bộ cũng có thêm thời gian để chuẩn bị ngân hàng câu hỏi sao cho phù hợp.

Nguồn: Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *