Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 sẽ không thi trên máy tính

Trước đó nhiều thông tin khiến học sinh đang theo học lớp 12 hoang mang vì thông tin kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 sẽ thi trên máy tính.

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 sẽ không thi trên máy tính

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 sẽ không thi trên máy tính

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất vừa được cập nhật, chiều nay Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi đến các cơ quan ban ngành cũng như các trường Đại học – Cao đẳng, các Sở GD&ĐT về phương án cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2018.

Bộ khẳng định trong các năm tiếp theo 2018, 2019 và 2020 việc tổ chức kỳ thi thpt quốc gia và các bài thi trong kỳ thi thpt quốc gia sẽ không có thay đổi. Các môn thi được giữ ổn định như kỳ thi thpt quốc gia năm 2017 vừa qua. Từ năm 2021 trở đi, các bài thi, môn thi sẽ được thiết kế phù hợp với lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới; nếu điều kiện cho phép có thể tổ chức cho thí sinh làm bài thi trên máy tính.

Điều này khẳng định năm 2018 sẽ chưa thi thpt quốc gia trên máy tính mà phải đến năm 2021. Bộ mới triển khai trương trình mới và sẽ xem xét thi kỳ thi này bằng mấy tính.

Cũng theo đó, Bộ cũng đã đưa ra các nhận xét: “Sau ba năm thực hiện đổi mới, đến nay phương thức tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng đã đạt được những mục tiêu cơ bản, được xã hội đồng tình đánh giá cao. Do vậy, phương thức tổ chức kỳ thi THPT quốc gia trong các năm tới sẽ được giữ ổn định như năm 2017″. Nội dung trong công văn gửi các bên liên quan ghi rõ.

Trong công văn gửi các cơ quan ban ngành liên quan Bộ cũng cho biết sẽ bổ sung các câu hỏi vào ngân hàng dữ liệu cũng như triển khai sàng lọc các câu hỏi tốt hơn để phân hóa thí sinh tốt nhất. Điều này sẽ giải quyết được cho các trường Đại học – Cao đẳng lấy điểm thi của kỳ thi này để xét tuyển. Tránh tính trạng thí chưa phân hóa được thí sinh khá giỏi trong kỳ xét tuyển vừa qua.

Thí sinh ôn thi trực tuyến thpt quốc gia 

Cụ thể: “Để nâng cao chất lượng kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 và công tác tuyển sinh, Bộ chủ trương tiếp tục xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa, nâng cao độ phân hóa của đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và từng bước định hướng nội dung theo lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới”. 

Bộ cũng xem xét lại cũng như rà soát lại các nhóm đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên để điều chỉnh mức điểm ưu tiên trong tuyển sinh cho phù hợp với điều kiện thực tế và thực hiện tốt hơn công bằng xã hội.

Với việc ổn định kỳ thi trong các năm tới để tránh những xáo trộn, đồng thời Bộ công bố sớm như này sẽ giúp các thí sinh năm nay và các năm tiếp theo sẽ yên tâm hơn trong việc học và định hướng cho tương lại.

(THPTQUOCGIA.ORG – tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *