Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: “Bao nhiêu điểm thì chọn ngành nào?”

Sau khi kết thúc và có đáp án kỳ thi THPT Quốc gia 2018 chính thức từ Bộ GD&ĐT, học sinh bắt đầu ước lượng điểm số của mình và tính toán việc chọn trường.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: “Bao nhiêu điểm thì chọn ngành nào?”

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: “Bao nhiêu điểm thì chọn ngành nào?”

Khó khăn trong việc chọn ngành do điểm thi thấp

Theo tình hình hiện nay, mặt bằng chung điểm thi của thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 khá thấp, từ đó cho thấy khả năng đỗ nguyện vọng 1 của nhiều thí sinh cũng sẽ giảm đi so với dự đoán ban đầu. Đó là lý do các bạn phải lựa chọn lại và điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có điểm thi chính thức từ Bộ GD&ĐT.

Hiện tại, ngoài điểm số sau kỳ thi THPT Quốc gia, các bạn học sinh phải đặc biệt xem xét đến chỉ tiêu của trường cũng như tỷ lệ chọi với các thí sinh nộp đơn đăng ký vào trường đó. Ngoài ra, nếu ngành mà bạn lựa chọn yêu cầu số điểm cao hơn so với điểm thi THPT Quốc gia của mình thì bạn có thể chọn ngành tương tự ở các trường khác phù hợp hơn.

Khó khăn trong việc chọn ngành do điểm thi thấp

Khó khăn trong việc chọn ngành do điểm thi thấp

Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018

Sau 3 ngày thi THPT Quốc gia đầy căng thẳng, thời điểm này thí sinh và phụ huynh đang rất lo lắng và nôn nóng chờ kết quả thi. Theo thông tin ban tư vấn Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được ngày 11/7 Bộ GD&ĐT sẽ công bố kết quả chính thức trên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT hoặc của các Sở GD&ĐT.

Theo đó, phụ huynh và thí sinh cần biết cách xem, tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 nhanh nhất và tránh trường hợp sai sót.

Cách thứ 1:

Vào trang web https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn để đăng nhập đầy đủ nhập số báo danh và họ tên thí sinh là sẽ có ngay điểm thi THPT 2018.

Cách thứ 2:

thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT 2018 bằng cách truy cập vào cổng thông tin của các Sở GD-ĐT của 63 tỉnh thành.

Thí sinh tra cứu điểm thi THPT 2018 tại:

Hà Nội hanoi.edu.vn
TP.HCM hcm.edu.vn
Hải Phòng haiphong.edu.vn
Đà Nẵng danang.edu.vn
Đồng Nai gdtrhdongnai.edu.vn
Nghệ An nghean.edu.vn
Cần Thơ cantho.edu.vn
Thanh Hóa thanhhoaedu.vn

Theo lịch dự kiến, ngày 11/7, tức 2 tuần sau khi thi THPT, Bộ GT&ĐT sẽ chính thức công bố điểm thi, kết quả thi THPT 2018. Chậm nhất ngày 15/7, các Sở GT&ĐT hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ. Các thí sinh có thể tiến hành tra cứu điểm kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 ngày sau khi Bộ công bố điểm.

Sau khi biết điểm thi THPT 2018, thí sinh có thể thực hiện thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm 2018 khi truy cập vào cổng thông tin: thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *