Kỳ thi THPT năm 2021 đợt 2 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Bộ GD&ĐT đánh giá đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Không có thí sinh hoặc cán bộ vi phạm quy chế thi.

Thí sinh được đo nhiệt độ trước khi vào phòng thi

Không có thí sinh vi phạm quy chế thi THPT quốc gia năm 2021 đợt 2

Hơn 11.000 thí sinh của 30 tỉnh thành phố đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 vào chiều ngày 7/8/2021. Bộ GD&ĐT nhận định đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, không có thí sinh và cán bộ vi phạm quy chế. Các hội đồng thi đã thực hiện tốt những biện pháp phòng chống dịch Covid-19, chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết để tổ chức thi cho thí sinh. Các hội đồng thi đã có nhiều cố gắng trong việc hỗ trợ thí sinh dự thi, nhất là đối với thí sinh ở địa phương khác đến dự thi; được các thí sinh, gia đình thí sinh và xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

Theo thông tin Phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM có được thì đợt thi này có tổng cộng 4.033 thí sinh đăng ký dự thi bài thi Khoa học tự nhiên, 7.553 thí sinh đăng ký dự thi bài thi Khoa học xã hội. Số thí sinh đăng ký bài thi Ngoại ngữ là 10.311 thí sinh. Với số lượng đăng ký như trên chỉ có 3.989 thí sinh đến dự thi với bài thi Khoa học tự nhiên, đạt tỷ lệ 98.91%. Với bài thi Khoa học xã hội là 7.433, đạt tỷ lệ 98.41%; bài thi Ngoại ngữ: 10.209, đạt tỷ lệ 99.01%.

Đề thi đợt 2 được đánh giá có những môn “dễ thở” hơn đợt 1

Nhiều giáo viên, học sinh cũng như dư luận xã hội đánh giá về đề thi của các bài thi/môn thi bám sát chuẩn đầu ra của chương trình và nội dung dạy học đã tinh giản, vừa sức thí sinh, có độ phân hóa phù hợp và bảo đảm tương đương với đề thi đợt 1 của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2021.

Về đề thi môn Toán, môn Ngữ văn được các giáo viên cho rằng đề thi vừa sức với thí sinh đợt 2, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19. Đề thi Ngữ văn được đánh giá là ít câu hỏi mở, khó phân loại thí sinh nhưng đảm bảo được các tiêu chí của đề thi tốt nghiệp THPT và dành xét tuyển đại học, cao đẳng.

Thí sinh thi THPT đợt 2

Về đề tiếng Anh nhiều giảng viên cho hay đề thi bảo đảm theo đúng cấu trúc với đề minh họa, nằm trong phạm vi kiến thức đã học. Đề có độ phân hóa phù hợp trình độ học sinh trên toàn quốc, có sự tương đồng cả về kiến thức và độ khó, bảo đảm công bằng cho học sinh thi tốt nghiệp THPT 2 đợt

Về đề thi hóa học bám sát cấu trúc, ma trận đề minh họa và giống đề thi đợt 1 theo hướng tinh giản chương trình. Các câu hỏi trong đề thi đợt 2 đa phần là khá quen thuộc, học sinh đã được luyện nhiều trong quá trình ôn tập và việc tham khảo đề thi minh họa và đề đợt 1

Về đề thi Lịch sử bám sát cấu trúc, ma trận như đề minh họa và đề thi đợt 1. “Tuy nhiên, do bối cảnh của cuộc thi đợt 2 khác đợt 1 nên nhìn chung đề sử lần này “dễ thở” hơn lần trước.

Về đề thi Sinh học các giáo viên cho hay đề thi bám sát chương trình phổ thông hiện hành, bám sát đề tham khảo của Bộ.

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT thì chậm nhất đến ngày 23/8 các Sở GD&ĐT sẽ dữ liệu kết quả thi về Bộ Giáo dục và Đào tạo, đối sánh kết quả. Đến ngày 24/8 sẽ công bố kết quả thi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *