Không khuyến khích xét tuyển sớm trong tuyển sinh đại học năm 2023

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, Kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2023 sẽ có nhiều đổi mới, loại bỏ các phương thức tuyển sinh không phù hợp, gây vướng mắc cho thí sinh.

Tin tức từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết, dự kiến phương hướng công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022.

Cùng với đó, tăng cường một số giải pháp về mặt kỹ thuật nhằm hỗ trợ hiệu quả hơn cho công tác tuyển sinh của các cơ sở đào tạo và hỗ trợ cho các thí sinh trong quá trình xét tuyển.

Bộ GD&ĐT tiếp tục chỉ đạo và thực hiện nâng cấp và bổ sung thêm chức năng cần thiết khác của phần mềm, nâng cấp đường truyền hệ thống, tăng cường các giải pháp để kiểm tra các thông tin thí sinh nhập lên hệ thống nhằm giảm thiểu sai sót, nhầm lẫn có tính logic.

Hướng dẫn các cơ sở đào tạo rà soát các phương thức xét tuyển hiệu quả, loại bỏ các phương thức không phù hợp, không hiệu quả, không đủ cơ sở khoa học, có thể gây nhiễu hệ thống cũng như khó khăn, vướng mắc cho thí sinh.

Bộ GD&ĐT rà soát, cân nhắc để hoàn thiện quy trình tuyển sinh, trong đó có thể xem xét khuyến cáo các cơ sở đào tạo không thực hiện việc xét tuyển sớm như năm 2022, mà tất cả các phương thức xét tuyển được tổ chức cùng thời điểm với đợt xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT

Trong kỳ tuyển sinh đại học vừa rồi, có đến 30% thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm đăng ký theo NV khác NV1, có 35% thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm còn lại hoàn toàn không muốn vào các ngành mà mình đã được công bố trúng tuyển sớm, 72% thí sinh đã trúng tuyển thẳng tiếp tục lựa chọn đăng ký xét tuyển mà không xác nhận nhập học ngay.

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *