Dự đoán 3 nhóm ngành nghề siêu siêu HOT vào năm 2025 Làm sao để biết được nghề nghiệp có tiềm năng trong thế giới đang phát triển nhanh chóng này không phải là điều dễ dàng. Bài viết sau sẽ dự đoán 3 nhóm ngành nghề siêu siêu HOT vào năm 2025 Những điều cần biết về Ngành Toán Tin Tổng quan về ngành Kinh doanh
Dự đoán 3 nhóm ngành nghề siêu siêu HOT vào năm 2025

Dự đoán 3 nhóm ngành nghề siêu siêu HOT vào năm 2025

5
CHIA SẺ

Làm sao để biết được nghề nghiệp có tiềm năng trong thế giới đang phát triển nhanh chóng này không phải là điều dễ dàng. Bài viết sau sẽ dự đoán 3 nhóm ngành nghề siêu siêu HOT vào năm 2025

Dự đoán 3 nhóm ngành nghề siêu siêu HOT vào năm 2025

Bài viết của thptquocgia.com sẽ điểm tên 3 nhóm ngành nghề được dự đoán có triển vọng nhất trong tương lai, dựa trên xu hướng phát triển, sự đầu tư và nhu cầu con người trong xã hội hiện nay.  

Lĩnh vực Y tá – Điều dưỡng

Nhu cầu trong tương lai:

Giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết: Trong danh sách một số dịch vụ thiết yếu, ngành y tế chắc chắn luôn đứng đầu. Ở tương lai, nhu cầu được chăm sóc sức khỏe tăng lên, đặc biệt là mong muốn được săn sóc khi về già. Ngoài ra, ngành này yêu cầu một số năng lực và tính cách nhất định mới có thể sống lâu với nghề. Thế nên, nhân lực y tá – điều dưỡng trong một số bệnh viện, viện dưỡng lão, phòng khám sẽ luôn có chiều hướng đi lên.

Học gì để bắt đầu:

Tùy thuộc vào lĩnh vực của sĩ tử và ngành y tế mà sĩ tử muốn theo đuổi, có một số lựa chọn theo một số cấp bậc. Đối với một số sĩ tử coi trọng việc tương tác với bệnh nhân và muốn trở thành y tá – điều dưỡng chính quy (Registered Nurse), sĩ tử sẽ cần bằng cao đẳng về điều dưỡng, bằng cử nhân điều dưỡng hoặc bằng tốt nghiệp được công nhận từ một số chương trình đào tạo điều dưỡng.

Xem thêm: Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội chất lượng cao

Lĩnh vực nha khoa

Nhu cầu trong tương lai:

“Cái răng, cái tóc là gốc của con người” – điều đó càng đúng hơn khi xã hội ngày càng phát triển và thế hệ trẻ ngày một quan tâm tới cả sức khỏe và ngoại hình, cụ thể ở đây là chăm sóc răng miệng. Cha mẹ ngày nay luôn ý thức đưa trẻ nhỏ tới phòng khám răng định kỳ. Bên cạnh đó, dịch vụ nha khoa không chỉ được biết tới với một số như cầu thăm khám răng thông thường, mà còn nâng cao hơn như niềng răng, làm răng sứ, phẫu thuật xương răng hàm,… với chi phí không hề nhỏ để phục vụ nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng. Nghề nghiệp cho ngành nghề nha sĩ dự kiến ​​sẽ tăng 7% từ năm 2018 – 2028.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy

Học gì để bắt đầu:

Sinh viên sẽ cần một tấm bằng cao đẳng về ngành nha khoa để bắt đầu sự nghiệp như trợ lý nha khoa. Đối với nha sĩ, sĩ tử sẽ cần có bằng Cử nhân – Thạc sĩ về khoa học Chỉnh nha. Tiến xa hơn là Tiến sĩ phẫu thuật nha khoa hoặc Tiến sĩ y khoa trong nha khoa bao gồm nhiều kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực Răng-Hàm-Mặt.

Lĩnh vực thú y

Nhu cầu trong tương lai:

Trong xã hội hiện đại, thú cưng được xem như một thành viên yêu quý trong gia đình và chủ nhân sẵn sàng chi trả nhiều tiền để chăm sóc chúng. Có một xu hướng ở một số nước phương Tây và dần du nhập vào Việt Nam là người ta xem trọng chú chó, chú mèo của mình như con cái. Nếu sĩ tử là một người yêu động vật và có tính cách ân cần nhẹ nhàng, trở thành bác sĩ – chuyên viên chăm sóc thú y có thể là sự lựa chọn tốt dành cho sĩ tử vì đây là ngành nghề “hái ra tiền” trong tương lai.

Học gì để bắt đầu:

Để trở thành bác sĩ thú y, sĩ tử cần có bằng cấp trong một lĩnh vực như sinh học, động vật học, hóa học, vật lý. Sĩ tử cũng sẽ cần một Bác sĩ Thú y từ một chương trình thực tập công nhận.

Nguồn: thptquocgia.org