Không để hỗn loạn tuyển sinh Cao đẳng Đại học như năm 2015

Với mục tiêu đề ra là phải có 1 kỳ thi an toàn tuyệt đối cũng như sau kỳ thi THPT Quốc gia thì không thể để hỗn loạn xét tuyển CĐ-ĐH như năm 2015

ky thi thpt quoc gia 2

Hoàn thành chấm thi THPT Quốc gia trước 20.7

Hoàn thiện công tác chấm thi trước 20-7 là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đòa tạo ông Bùi Văn Ga, liên quan đến công tác chấm thi và công bố kết quả thi. Theo Thứ trưởng Ga, ngay sau khi các trường gửi kết quả chấm thi về Bộ Giáo dục và đào tạo, bộ sẽ sớm đối chứng và xây dựng các dữ liệu chung để chuyển kết quả chính thức về các trường và sớm công bố kết quả thi.

 “Theo kế hoạch, các trường sẽ hoàn thành khâu chấm thi trước ngày 20.7. Những sai lầm lỗi của năm ngoài cần rút kinh nghiệm, năm nay bộ sẽ công bố kết quả tại 70 điểm thi khác nhau nên không lo tình trạng dồn ứ thí sinh trong ngày công bố kết quả thi. Chúng tôi cũng đã làm việc cụ thể với đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông để ưu tiên đường truyền ít nhất trong 10 -15 phút ban đầu ngay sau khi công bố kết quả, tránh quá tải như năm ngoái”.

Theo như nhận xét của Ông thì một trong những điểm nhấn của kỳ thi năm nay là mở rộng cụm thi về địa phương, dàn trải ở tất cả tỉnh, thành. Yếu tố này đã khiến công tác tổ chức thi trở nên thuận lợi hơn rất nhiều với thí sinh. “Việc mở rộng cụm thi năm nay ra 120 cụm cả nước có thể được coi là một “phép thử” và kết quả cho thấy đã thành công trong năng lực tổ chức kỳ thi của các cụm thi” – ông Bùi Văn Ga nhấn mạnh.

ky-thi-thpt-quoc-gia-21

Biện pháp khắc phục hỗn loại tại khâu tuyển sinh CĐ ĐH 2016

Đó là lời khẳng định của ông Ga, sẽ không xảy ra tình trạng hỗn loạn như năm ngoái bằng những thay đổi cụ thể. Bên cạnh việc giảm thời gian xét tuyển, bộ đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện kỹ thuật về phần mềm và đã sẵn sàng vận hành tốt cho việc đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Theo sở Giáo dục và đào tạo, bộ chỉ đạo huy động toàn lực hệ thống phòng có nối mạng để tránh quá tải thí sinh đăng ký. Một điểm mới nữa là các trường sẽ không cập nhật và công bố danh sách thí sinh nộp hồ sơ vào như năm ngoái, tránh tâm lý lo lắng cho thí sinh. Những  nội dung trong quy chế tuyển sinh cũng có sự thay đổi rõ là thí sinh không được thay đổi nguyện vọng xét tuyển.

Mội trong những điểm thay đổi quan trọng, bởi năm ngoái, thí sinh được đăng ký vào 4 ngành trong một trường và có quyền thay đổi nguyện vọng trong đợt xét tuyển đầu tiên.

Trong năm 2016 bộ quy định thí sinh chỉ được đăng ký tối đa vào 2 trường, mỗi trường không quá 2 ngành và không được thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký trong đợt xét tuyển. Tại các đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh được đăng ký tối đa vào 3 trường, mỗi trường không quá 2 ngành, không được thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký trong từng đợt. Bên cạnh đó, với các trường tuyển theo nhóm trường, thí sinh có thể đăng ký vào nhiều trường trong nhóm.

Theo laodong.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *