Công tác chấm thi THPT Quốc gia đảm bảo chặt chẽ Kỳ thi kết thúc chỉ còn công tác chấm thi bài thi THPT Quốc gia vì thế cần được làm chặt chẽ, góp phần thành công lớn cho cả kỳ thi Mạng tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2016 không tắc nghẽn Gần 900 cán bộ được huy động để chấm thi THPT Quốc
Công tác chấm thi THPT Quốc gia đảm bảo chặt chẽ

Công tác chấm thi THPT Quốc gia đảm bảo chặt chẽ

252
CHIA SẺ

Kỳ thi kết thúc chỉ còn công tác chấm thi bài thi THPT Quốc gia vì thế cần được làm chặt chẽ, góp phần thành công lớn cho cả kỳ thi

thpt quoc gia 5

Nhiều thi thi chỉ đăng ký để công nhận tốt nghiêpk

Tại kỳ thi THPT Quốc gia 2016 vừa qua, có 887.404 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó 286.123 thí sinh đăng ký chỉ để công nhận tốt nghiệp, 519.513 thí sinh đăng ký vừa để xét công nhận tốt nghiệp vừa để xét tuyển Cao đẳng – Đại học có 81.801 thí sinh đăng ký chỉ để xét tuyển sinh ĐH – CĐ.

Trong số đó có 14 tỉnh thành phố trực thuộc Trung Ương chỉ tổ chức một cụm thi do trường ĐH chủ trì. So với các năm từ năm 2014 trở về trước có gần 2 triệu hồ sơ đăng ký dự thi ĐH – CĐ ở 3 đợt thi và khoảng 20% thí sinh tốt nghiệp THPT không dự thi tuyển sinh ĐH – CĐ. Điều này khẳng định hiệu quả của công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia trong việc phân luồng học sinh, giảm chi phí do hồ sơ ảo.

Những ngày thi THPT Quốc gia vừa qua, công tác thanh tra, kiểm tra kỳ thi đã được thực hiện vô cùng nghiêm túc, góp phần tích cực cho thành công của kỳ thi. Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT Nguyễn Huy Bằng cho biết: “Thanh tra, kiểm tra trong mỗi kỳ thi đều là những khâu quan trọng, góp phần đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn và chất lượng. Năm nay, thực hiện quy chế tuyển sinh, chúng tôi đã thành lập 14 đoàn thanh tra cùng với các đoàn thanh tra, kiểm tra của các Sở GD-ĐT và các trường ĐH chủ trì cụm thi đến thanh tra, kiểm tra các điểm thi. Hoạt động kết nối rất tốt, các hiện tượng phát sinh hay vi phạm được xử lý đúng quy chế”.

ky thi thpt quoc gia 2

Công tác thanh tra năm nay rất nghiêm túc và hiệu quả

Theo Ông Nguyễn Huy Bằng cũng cho biết trong những ngày qua, khi dư luận rộ lên thông tin việc đề Ngữ văn bị lộ, thanh tra Bộ đã có sự phối hợp với các đơn vị chức năng để tìm nguồn gốc tin đồn và từ đó kêu gọi lực lượng công an vào cuộc để giải quyết kịp thời. Sau khi kết thúc kỳ thi, công tác thanh tra vẫn sẽ được thực hiện trong quá trình chấm thi. Việc chấm thi phải được chú trọng bảo mật, đảm bảo quy trình… Hoạt động thanh tra sẽ góp phần giúp lực lượng thực hiện công tác chấm thi nghiêm túc nhưng không căng thẳng, giúp kỳ thi được đảm bảo tốt hơn.

Môn thi cuối cùng được kết thúc, Bộ Giáo dục và đào tạo đã công bố đáp án và chỉ đạo các Hội đồng thi tổ chức chấm thi đúng quy chế, đảm bảo thời gian quy định, đảm bảo sự chính xác và công bằng giữa các Hội đồng thi. Các Hội đồng thi công bố kết quả sau khi hoàn tất công tác chấm thi và đối chứng giữa kết quả lưu tại Hội đồng với kết quả thi được cập nhậtt vào hệ thống quản lý THPT Quốc gia. Để đảm bảo không xảy ra nghẽn mạng khi thí sinh truy cập kết quả thi, Bộ đã lưu ý các cụm thi làm việc với các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông, ưu tiên đường truyền tại thời điểm công bố kết quả thi.

Theo vtv.vn